Tặng 400 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng 31/5, đoàn công tác của tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh, Làng trẻ SOS, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, được duy trì thực hiện trong nhiều năm qua. Với thông điệp kết nối chia yêu thương đến những trẻ em kém may mắn, trong chuyến thăm lần này, đoàn đã gởi lời thăm hỏi, động viên tinh thần và trao trên 180 suất quà cho thiếu niên, nhi đồng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Làng trẻ SOS Cà Mau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thân Đức Hưởng động viên các cháu đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, cho biết: Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 58 cháu. Trong đó, 5 cháu sơ sinh, 34 trẻ khuyết tật. Trong năm học 2017 - 2018, Trung tâm có 26 cháu đủ điều kiện đến trường, kết thúc năm học, có 8 cháu đạt thành tích xuất sắc. Ngoài ra, Trung tâm còn tạo điều kiện cho các cháu tham gia các hoạt động hè dành cho thiếu nhi do Tỉnh Đoàn tổ chức hàng năm.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc các cháu đón một cái tết thật ý nghĩa, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Làng trẻ SOS cố gắng nhiều hơn nữa, tận tâm tận lực trong việc dạy dỗ, nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu vơi đi mặc cảm, phấn đấu học tập tốt, hòa nhập cộng đồng.

Cùng ngày, đoàn đến thăm và tặng hơn 210 suất quà cho các em đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau. Đoàn đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe, chúc các cháu mau khỏi bệnh, về với gia đình và đón một mùa hè vui tươi hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn