“Thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao phát triển mạnh mẽ”

Tuần qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức bế mạc Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Cà Mau lần thứ V-2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội, ông Trần Hồng Quân đến dự và trao giải.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Đại hội, qua hơn 1 tháng diễn ra sôi nổi, đến thời điểm này Đại hội đã thành công tốt đẹp; hoàn thành đúng tiến độ cũng như kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho khối huyện, thành phố.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, ông Trần Hiếu Hùng cho biết: Đại hội được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần, đây là dịp để biểu dương lực lượng và phản ánh sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao của tỉnh. Đây còn là dịp để tuyển chọn vận động viên xuất sắc, bổ sung vào các đội tuyển của tỉnh tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực và toàn quốc sắp tới.

Đại hội lần này thu hút hơn 1.600 vận động viên của 36 đơn vị trong tỉnh đã tham gia tranh tài quyết liệt ở 17 môn thi đấu. 157 bộ huy chương các loại đã được trao cho các vận động viên tham dự Đại hội.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, ông Trần Hiếu Hùng trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho khối sở, ngành.

Ông Trần Hiếu Hùng chia sẻ thêm: Đại hội đã tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân, học sinh, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang tham gia; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân tham gia rèn luyện thể thao, gắn với phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng nông thôn mới; giữ gìn và phát huy các môn thể thao truyền thống, thế mạnh của địa phương.

Kết quả, ở khối huyện - thành phố, TP. Cà Mau xếp hạng Nhất toàn đoàn; Nhì thuộc về huyện Cái Nước; huyện Đầm Dơi về hạng Ba.

Qua Đại hội, phong trào thể dục - thể thao quần chúng ngày càng phát triển.

Đây còn là dịp để tuyển chọn vận động viên xuất sắc, bổ sung vào các đội tuyển của tỉnh tham gia thi đấu các giải thể thao khu vực và toàn quốc sắp tới.

Ở khối sở, ngành: Nhất thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo, Nhì thuộc về Công an tỉnh; Ba thuộc Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau.

Một mùa đại hội thể dục - thể thao nữa đã khép lại với thành công nhất định. Những đội tuyển là những con người mới với ý chí và niềm tin mới; tin chắc rằng sẽ gặt hái nhiều thành tích cho tỉnh. Qua Đại hội, những địa phương còn yếu trong phong trào này sẽ có dịp nhìn nhận hạn chế và đề ra hướng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn