Thi đua vì ngày hội lớn

Chưa đầy một tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Cái Nước đang tích cực hoàn tất công việc chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày bầu cử; đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, lập thành tích chào mừng ngày hội toàn dân.

Trường THCS Quang Trung (xã Hưng Mỹ) là trường đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của huyện Cái Nước ở bậc THCS, với chất lượng dạy tốt - học tốt luôn được duy trì và phát triển.

Không khí thi đua đang sôi nổi, rộng khắp trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp Công đoàn trong huyện, lập thành tích chào mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5; đặc biệt là thi đua hướng đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, gắn với phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Các địa phương, đơn vị chủ động xây dựng nội dung thi đua thiết thực, hiệu quả: Thực hiện những công trình trọng điểm đảm bảo đúng tiến độ; cải cách thủ tục hành chính nhà nước; dạy tốt - học tốt trong ngành Giáo dục; nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm đối với khối doanh nghiệp…

Ở các cơ quan hành chính sự nghiệp, không khí làm việc thật nghiêm túc, khẩn trương. Những nội dung về thi đua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, gắn với cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng; tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao... được đẩy mạnh và cụ thể hóa theo nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị.

Xã Hòa Mỹ chọn các công trình xây dựng nông thôn mới làm “quà” chào mừng cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Nguyễn Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hòa Mỹ: “Lập thành tích chào mừng ngày hội lớn được xã xác định gắn với nhiệm vụ chính trị - xây dựng nông thôn mới. Hiện xã đạt 14/18 tiêu chí, các tiêu chí còn lại: Văn hóa, cơ sở vật chất văn hóa, trường học, giao thông đều đạt từ 50 - 70%. Để đạt được mục tiêu về đích trong năm 2016 - 2017 và “quà” cho ngày hội 22/5 tới, địa phương đang huy động sức dân thực hiện 7 công trình hàng rào cây xanh, kè chống sạt lở và 6.600m lộ đất đen; đồng thời vận động bà con thi đua lao động, sản xuất, giữ vững và nâng cao mức thu nhập bình quân 29,5 triệu đồng/người/năm”.

Là một trong những trường có phong trào thi đua sôi nổi của ngành Giáo dục Cái Nước, Trường THCS Quang Trung (xã Hưng Mỹ) luôn giữ vững nền nếp, kỷ cương, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên luôn duy trì và phát triển. Thầy Đỗ Hoàng Hồ Liệp Hải, Hiệu trưởng, bộc bạch: “Năm học 2015 - 2016, diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, nhất là cuộc bầu cử sắp tới, trường chỉ đạo giảng dạy lồng ghép, để học sinh nắm bắt diễn biến thời sự. Ngoài bổ trợ kiến thức xã hội, điều này còn giúp các em thêm tự hào về quê hương, đất nước mà ra sức học tập, trở thành người hữu ích. Năm học này, trường phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, duy trì số lượng học sinh đạt 100%, 15% học sinh có học lực giỏi, 70% học sinh học lực khá, 100% học sinh lên lớp...”.

Liên đoàn Lao động huyện Cái Nước có 7 Công đoàn doanh nghiệp, gần 1.000 đoàn viên, trong đó Công ty CP Thực phẩm thủy sản xuất khẩu Cà Mau (FFC), xã Lương Thế Trân, là đơn vị dẫn đầu các phong trào thi đua. Ông Nguyễn Điền Văn, Chủ tịch Công đoàn Công ty: “Hưởng ứng phong trào thi đua do huyện phát động, Công ty tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đó là nền tảng để Công ty tiếp tục giữ vững uy tín về chất lượng cung cấp sản phẩm tôm đông lạnh. Với trang thiết bị khá hiện đại và hoàn chỉnh, cùng với lực lượng hơn 1.000 công nhân lành nghề, mỗi năm Công ty có khả năng cung cấp hơn 3.500 tấn tôm sang thị trường các nước EU, Nhật, Canada, Úc, Anh, Hồng Kông...”.

Cùng với các phong trào thi đua sôi nổi, huyện Cái Nước đang chuẩn bị mọi điều kiện để đăng cai tổ chức Hội thi Thông tin lưu động tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, quy mô cấp tỉnh. Dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5, Hội thi là một hình thức tuyên truyền sâu về cuộc bầu cử trong các tầng lớp nhân dân khi ngày bầu cử đang đến gần. Thông qua hội thi giúp các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; hiểu được quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử, góp phần để cuộc bầu cử 22/5 tới được diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn