Thới Bình đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ, tết

Tuần qua, Ban Chỉ đạo 138, Ban An toàn giao thông huyện Thới Bình tổ chức lễ ra quân mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Các lực lượng ra quân diễu hành tuyên truyền sau buổi lễ.

Ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng ban ATGT huyện cho biết, cuối năm là thời điểm tình hình an ninh trật tự, ATGT có nhiều diễn biến phức tạp, đây là khoảng thời gian lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao. Các hành vi vi phạm về tốc độ; chở quá tải, số người quy định; đi không đúng làn đường; tránh, vượt sai quy định; không đội mũ bảo hiểm; sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và gây rối trật tự… cũng tăng trong dịp này. Do đó, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi này, Ban Chỉ đạo 138, Ban ATGT huyện sẽ huy động các lực lượng: Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các xã, thị trấn để ra quân đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Sau buỗi lễ ra quân, các lực lượng tổ chức diễu hành qua các trục đường chính trên địa bàn huyện, tuyên truyền kêu gọi người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Với sự ra quân đồng bộ và quyết liệt của các lực lượng, Công an huyện Thới Bình đang góp phần tích cực vào công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện, góp phần mang lại sự bình yên để nhân dân vui xuân, đón tết an lành.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm 12 người chết, bị thương 88 người; tăng cả ba mặt: Số vụ, số người chết và số người bị thương. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức trên 770 ca tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông; phát hiện, lập biên bản trên 3.300 trường hợp vi phạm và phạt tiền gần 900 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn