Thơm thảo những tấm lòng

Sáng 21/11, đoàn từ thiện thuộc nhóm Thiện Tâm Cà Mau thăm hỏi và tặng quà tại làng định cư của đồng bào dân tộc Khmer thuộc xã Tân Lộc, huyện Thới Bình. Đây cũng là tâm nguyện cuối cùng trước lúc qua đời vì tai nạn giao thông của phóng viên Thạch Văn Thanh (Báo Người đưa tin).

Phóng viên Thạch Văn Thanh (SN 1981), trú xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; trước đó, anh đã từng là phóng viên Báo ảnh Đất Mũi.

Chiều tối 1/10, Thạch Văn Thanh trên đường về nhà không may bị tai nạn giao thông. Mặc dù được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng anh đã không qua khỏi.

Ông Giang Văn Sang, Công ty TNHH nội thất Kim Hưng (Phường 1, TP. Cà Mau) trao quà cho bà con trong làng định cư của đồng bào dân tộc Khmer thuộc xã Tân Lộc, huyện Thới Bình.

Cạnh hiện trường vụ tai nạn, nhiều người không khỏi xót xa khi nhìn hộp bánh trung thu và hai chiếc lồng đèn không còn nguyên vẹn. Càng xót hơn khi anh Thanh ra đi để lại hai đứa con nhỏ còn thơ dại.

Trước khi tai nạn xảy ra, Thạch Văn Thanh từng có nguyện vọng vận động các tấm lòng hảo tâm mang về quê nhà những phần quà như một sự san sẻ khó khăn, thiếu thốn cho bà con nơi đây.

Nhằm hoàn thành tâm nguyện của người đã khuất, cũng như thực hiện mục đích hoạt động góp phần cùng với địa phương đảm bảo an sinh xã hội tại vùng đồng bào dân tộc, sáng 21/11, nhóm từ thiện Thiện Tâm Cà Mau đã đến và phát 100 phần quà, trị giá hơn 25 triệu đồng. Mỗi phần quà gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Dịp này, Nhà báo, NSNA Tạ Hoàng Nguyên đại diện trao sổ tiết kiệm hơn 25 triệu đồng do anh em đồng nghiệp, bạn bè quyên góp để vợ và hai con của anh Thanh ổn định cuộc sống.

Trước đó, hay tin Thạch Văn Thanh tử vong do tai nạn giao thông, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, những người có tấm lòng hảo tâm cũng đã ủng hộ số tiền hơn 120 triệu đồng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn