Thu hồi quyết định công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cho biết đã ký quyết định thu hồi Quyết định 320/QĐ-UBND ngày 2/3/2018 về việc công nhận xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đồng thời, kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã Rạch Chèo đạt chuẩn nông thôn mới.

“Các cán bộ trong Tổ thẩm định của tỉnh, huyện Phú Tân, xã Rạch Chèo cũng sẽ bị kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này. Bởi không thể vì thành tích rồi cứ đề nghị lên để được công nhận trong khi địa phương lại có nhiều chuyện sai phạm, việc này không thể chấp nhận được”, ông Nguyễn Tiến Hải, nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định công nhận xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân đạt chuẩn nông thôn mới.

Chính quyền cơ sở thiếu giám sát, để người dân đào đất, chặt cây mắm mọc tái sinh ven sông, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, thay đổi hiện trạng đất đai.

Nguyên nhân tạm dừng là vì qua kiểm tra, khảo sát, Thường trực UBND tỉnh nhận thấy 4 vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Rạch Chèo cần tiếp tục rà soát, xác minh làm rõ. Cụ thể như việc cho hộ dân thuê đất để nuôi sò huyết sai thẩm quyền; việc người dân đào đất, chặt cây mắm mọc tái sinh ven sông; việc một ngôi chùa xây dựng công trình tượng chưa tuân thủ theo quy định của pháp luật, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh tại một phòng thuốc nam từ thiện chưa được Sở Y tế cấp phép…

Cách đó không lâu, vào ngày 14/6, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Võ Trường Giang đã ký Quyết định số 1329/QĐ-UBND về việc xử lý kỷ luật ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành tại địa phương; xử lý vấn đề phát sinh không kịp thời, triệt để; để xảy ra nhiều sai phạm trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, ông Lý Văn Gặp còn vi phạm khi xây dựng nhà ở trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, gây bức xúc trong nhân dân, đã được cấp trên nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn