“Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”

Là chủ đề của Ngày Môi trường thế giới 5/6/2016. Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường kết hợp với Thành đoàn Cà Mau ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, với hơn 100 đoàn viên, thanh niên tham gia, vào sáng 4/6.

Nhiều người dân hưởng ứng, tham gia cùng đoàn viên, thanh niên vớt rác trên sông.

Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên, quan trọng, được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thông qua hoạt động này, nhằm kêu gọi người dân chung tay trong công tác bảo vệ môi trường, bằng những hành động thiết thực nhất.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch bao gồm nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Đặc biệt là tổ chức phát động “Tháng hành động vì môi trường”.

“Bảo vệ môi trường, quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân”.

Đoàn viên thanh niên làm sạch các vỉa hè.

Tại buổi ra quân làm vệ sinh môi trường, các đoàn viên thanh niên thu gom rác thải, làm sạch môi trường trên các tuyến sông và các tuyến đường dọc theo đoạn sông. Mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đời sống con người.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn