Tiếp tục khất hẹn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin bị dừng bổ nhiệm lại

Khất lần trước sự chỉ đạo kỳ quyết của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, lại thêm một lần nữa UBND TP. Cà Mau tiếp tục xin gia hạn việc giải tỏa 11 ki-ốt đặt tại Công viên Văn hóa Hùng Vương vào cuối tháng 3/2018.

Trước đó, UBND thành phố ban hành văn bản yêu cầu Công ty TNHH Nhà hàng - Khách sạn Best Cà Mau (Công ty) và các hộ kinh doanh thuê ki-ốt phải tháo dỡ, di dời trước ngày 12/3/2018. Nếu không, Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố sẽ phối hợp cùng các ngành, chính quyền địa phương tiến hành di dời, tháo dỡ các ki-ốt trên trước ngày 20/3/2018.

Trong 1 văn bản báo cáo UBND tỉnh, do ông Triệu Tấn Phát - Phó Chủ tịch UBND thành phố ký cho biết, trong quá trình thực hiện việc tiến tới di dời các ki-ốt gặp nhiều khó khăn, phía công ty và các hộ kinh doanh tại đây không đồng tình di dời theo yêu cầu của Phòng Văn hóa - Thông tin và các lực lượng chức năng.

Dãy 5 ki-ốt đối diện Khách sạn Công đoàn tỉnh.

Như Đất Mũi Online thông tin, do sự “hiểu nhầm” chủ trương mà Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố tiến hành ký hợp đồng cho Công ty đặt các ki-ốt và cho người kinh doanh thuê mặt bằng tại Công viên Văn hóa Hùng Vương. Ngày 7/3/2018, UBND thành phố cũng đã ban hành Công văn 511 không thừa nhận việc Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố tự ý ký Hợp đồng số 09, ngày 10/5/2017, vì cho rằng việc làm này là sai thẩm quyền và không phù hợp với chủ trương của UBND tỉnh và thành phố, buộc đơn vị chấm dứt hợp đồng đã ký với Công ty và tự thanh lý Hợp đồng số 08, ngày 7/3/2017.

Theo thông tin chúng tôi có được, từ việc làm sai chủ trương của Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố, thủ trưởng đơn vị này là ông Lâm Bá Tòng đang bị tạm dừng bổ nhiệm lại, chờ xem xét khi có kết luận cuối cùng.

Trung tuần tháng 1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn nêu rõ: Thời gian qua, việc quản lý, sử dụng Công viên Hồng Bàng và Hùng Vương đã được các đơn vị quản lý chỉnh trang khá tốt, tạo mỹ quan đô thị TP. Cà Mau; là điểm vui chơi, tập thể dục cho người dân trong khu vực. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ki-ốt, hộ dân bày bán lấn chiếm diện tích công viên; buôn bán một số mặt hàng không theo quy định. Vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có nhiều văn bản chỉ đạo và chậm nhất đến ngày 5/1/2018 sẽ chấm dứt kinh doanh và tháo dỡ các ki-ốt trong Công viên Hồng Bàng và Hùng Vương. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau thực hiện chưa nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Dãy 2 ki-ốt trên đường Phan Ngọc Hiển.

Theo công văn trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đề nghị Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, ông Hứa Minh Hữu nghiêm khắc rút kinh nghiệm. Đồng thời, nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trước đó về việc quản lý, sử dụng Công viên Hồng Bàng và Hùng Vương. Trước mắt, tuyệt đối không được gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng đã ký kết, yêu cầu nhà đầu tư tháo dỡ các ki-ốt ngay khi kết thúc hợp đồng. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 31/1/2018.

Tại phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 2/2018, ngày 31/2, một lần nữa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo kiên quyết phải giải tỏa 11 ki-ốt đặt tại Công viên Văn hóa Hùng Vương trước ngày 9/3.

Tỉnh đặc biệt quan tâm, liên tiếp chỉ đạo kỳ quyết, tuy nhiên theo ghi nhận vào ngày 23/3, các ki-ốt tại Công viên Văn hóa Hùng Vương và Công viên Hồng Bàng vẫn tồn tại, hoạt động ngày càng nhộn nhịp. Dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng có sự ưu ái hay năng lực của thành phố hạn chế?

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn