Tìm về địa chỉ đỏ khu căn cứ Tỉnh đoàn

Ngày 23/3, Liên chi đoàn Khối thi đua số IV, Đoàn khối Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau phối hợp với Huyện đoàn Cái Nước tổ chức về nguồn tìm về địa chỉ đỏ tại khu căn cứ Tỉnh đoàn (ấp Trần Mót, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước).

Tại đây, đoàn viên thanh niên được các cô chú ôn lại truyền thống anh hùng một thời tuổi trẻ của thanh niên Cà Mau trên mảnh đất Tân Hưng Đông anh hùng.

Thời kỳ kháng chiến, tại căn cứ trong lòng dân này, trong mưa bom bão đạn, người dân nơi đây vẫn kiên trung nuôi chứa cán bộ đoàn hoạt động cách mạng.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh đi trước và hứa sẽ ra sức thi đua lao động, học tập; nguyện xứng đáng với truyền thống đấu tranh anh dũng của cha anh ngày xưa.

Các cơ sở đoàn trao 25 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn ấp Trần Mót.

Dịp này, các cơ sở đoàn trao 25 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn ấp Trần Mót.

Trước đó, Đoàn đến dâng hoa và dâng hương báo công với Bác tại đền thờ Bác tọa lạc tại thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước.

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Cái Nước cũng đã kết hợp hoạt động khám và cấp phát thuốc cho gần 200 hộ dân, gia đình chính sách của ấp Trần Mót.

Hiện nay, mặc dù là khu căn cứ của Tỉnh đoàn nhưng địa chỉ đỏ này chưa có các công trình: Nhà bia ghi danh, nhà truyền thống…thêm vào đó, hiện nay, ấp Trần Mót đang thiếu điện sinh hoạt, chưa có lộ giao thông nông thôn qua căn cứ Tỉnh đoàn. Vấn đề này rất cần sự quan tâm của lãnh đạo đoàn cấp trên.

Sự đầu tư đúng mức sẽ giúp địa chỉ đỏ này trở nên ý nghĩa hơn đối với đoàn bộ các cấp trong tỉnh.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn