Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ ở U Minh: Vẫn chưa được xử lý triệt để

Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến đường về huyện U Minh, đoạn từ xã Khánh An đến thị trấn U Minh, đã diễn ra trong thời gian dài, song chưa được giải quyết triệt để, gây khó khăn cho người, phương tiện tham gia giao thông và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ đã và đang diễn ra phổ biến tại khu vực Ấp 1, xã Khánh An; Ấp 9, xã Nguyễn Phích và thị trấn U Minh. Trên đoạn đường này có khá nhiều trường hợp lấn chiếm với nhiều hình thức như dựng lều quán, mái che, đặt biển quảng cáo, làm bãi tập kết cừ tràm... khiến đoạn đường về trung tâm huyện càng trở nên hẹp, khuất tầm nhìn.

Được biết, trước thực trạng trên, Tổ liên ngành của huyện đã rất nhiều lần phối hợp tổ chức các đợt tuyên truyền, vận động các hộ dân ký cam kết không lấn chiếm, thậm chí là cưỡng chế buộc tháo dỡ, nhưng tình trạng vi phạm vẫn tiếp tục tái diễn. Để lập lại trật tự hành lang ATGT, huyện U Minh cần có những giải pháp đồng bộ để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm như hiện nay. Theo đó, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, thì cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tình trạng lấn chiếm đã và đang diễn ra phổ biến tại khu vực Ấp 1, xã Khánh An; Ấp 9, xã Nguyễn Phích và thị trấn U Minh.

Quy hoạch lộ giới đã có, song có rất nhiều trường hợp vi phạm trên đoạn đường từ xã Khánh An đến thị trấn U Minh.

Bãi tập kết cừ tràm được dựng ở địa điểm trái phép!.

Tình trạng tái chiếm sau giải toả diễn ra tại khu vực Ấp 9, xã Nguyễn Phích.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn