Tòng quân trong “mùa dịch”

Khác với mọi năm, “Ngày hội tòng quân” năm nay ở huyện Cái Nước không ồn ào, náo nhiệt, không có các hoạt động vui chơi giải trí, mà thay vào đó là tinh thần khẩn trương, chặt chẽ. Công tác phòng chống dịch bệnh được đặt lên hàng đầu, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe tân binh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội tòng quân và gặp gỡ tân binh huyện Cái Nước.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội tòng quân và gặp gỡ tân binh huyện Cái Nước.

Năm nay, huyện Cái Nước cùng với cả nước tổ chức “Ngày hội tòng quân” ngay thời điểm xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19). Vì vậy, để đề phòng lây nhiễm do tiếp xúc đông người, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí tại hội trại tòng quân; đồng thời thông báo cho gia đình tân binh không tập trung về Ban Chỉ huy Quân sự huyện, nhằm hạn chế tối đa tình trạng tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, ngoài lực lượng tân binh và cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, tất cả thân nhân của tân binh và nhân dân trên địa bàn không được vào sân lễ như những năm trước.

Ông Dương Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Cái Nước, động viên tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ông Dương Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Cái Nước, động viên tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

“Đối với tân binh, tất cả đều phải đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước diệt khuẩn trước khi vào doanh trại. Trung tâm Y tế cũng tiến hành phun hóa chất diệt khuẩn toàn bộ khu vực sân lễ, hội trường UBND các xã, thị trấn, các phương tiện xe đưa rước tân binh từ xã, thị trấn lên huyện và từ Hội đồng NVQS huyện về nơi nhận quân. Công tác phòng chống lây nhiễm dịch bệnh được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, phải được quản lý chặt chẽ trong “Ngày hội tòng quân” năm nay”, Chủ tịch UBND huyện Phạm Phúc Giang, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện, cho biết.

Để gửi gắm niềm tin và động viên tinh thần đối với tân binh, với tấm lòng của người mẹ, người chị thân thương, Hội Phụ nữ huyện Cái Nước cùng với các hội cơ sở vận động mạnh thường quân tài trợ, tổ chức gói 200 đòn bánh tét và 500 bánh lá dừa, mua bình nước bằng thủy tinh và kỷ vật truyền thống là chiếc khăn rằn quấn cổ tặng các tân binh. Đó là tấm lòng của hậu phương dành cho những người con ưu tú của quê hương khi bước chân vào quân ngũ.

Tân binh qua cầu vinh quang.Tân binh qua cầu vinh quang.

Năm nay, huyện Cái Nước được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 122 công dân lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 17 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện Cái Nước, năm nay chất lượng tân binh của huyện đạt cao hơn so với hàng năm. Trong tổng số 122 tân binh có 2 đảng viên, 6 tân binh có trình độ đại học và cao đẳng, hơn 55% tân binh có sức khỏe loại I và loại II. Các đơn vị nhận quân của huyện Cái Nước, gồm: Trung đoàn Bộ binh 20; Lữ đoàn Thông tin 29; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Trung đoàn 896 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn