Trung tâm văn hóa - thể thao cấp xã: Lãng phí do đâu ?!

Trong những lĩnh vực đầu tư thiếu hiệu quả, gây lãng phí trên địa bàn tỉnh Cà Mau những năm gần đây, việc đầu tư trung tâm văn hóa - thể thao cấp xã nổi lên như một điển hình. Và dù có nhiều cố gắng trong thực hiện các giải pháp nhằm phát huy công năng của công trình, nhưng đến nay một số công trình đang xuống cấp do thiếu sự quản lý. Cái thì xây dựng cận kề với trụ sở hành chính, nên khi có các sự kiện sẽ tất yếu ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan đảng và nhà nước; cái thì xây quá xa trung tâm xã, khu dân cư nên hạn chế, thậm chí không hoạt động…

Được biết, đến nay đã có 42/82 xã, phường, thị trấn hình thành trung tâm văn hóa - thể thao, với nguồn đầu tư gần 317 tỷ đồng.

Hệ thống cổng, hàng rào khang trang, tuy nhiên phía trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã nông thôn mới An Xuyên (TP. Cà Mau) chỉ là… cỏ.

Xã Hòa Thành (TP. Cà Mau) đang “dọn mình”, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới sau năm 2017. Tới đó, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã sẽ phải đầu tư lại khá tốn kém, vì sau một thời gian xây dựng không đồng bộ, thiếu quản lý nên hạ tầng xuống cấp.

Nơi có nhu cầu thì không có nguồn đầu tư, nơi xây dựng quy mô nhưng không sử dụng. Dù là nguồn vốn nào, thì đây cũng là sự lãng phí. Ảnh: Bên trong Nhà tập luyện và thi đấu thể dục - thể thao xã nông thôn mới Khánh An, huyện U Minh.

Do thiếu quản lý, nhiều công trình văn hóa - thể thao cấp xã đang xuống cấp, gây thất thoát công trình…

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn