Tự hào lần đầu được cầm lá phiếu cử tri

Trong niềm mong chờ chung của tất cả cử tri đang hướng về ngày hội bầu cử, những cử tri lần đầu tiên vinh dự được tham gia bỏ phiếu càng háo hức đón đợi ngày được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Nhằm giúp cử tri hiểu rõ về công tác bầu cử, các hội, đoàn thể đến tận nhà dân tuyên truyền.

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Đối với các bạn trẻ, lần đầu được tham gia bầu cử, được lựa chọn, ghi vào lá phiếu bầu những người mà mình tin tưởng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, chính là đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Đây là vinh dự, là quyền làm chủ thật sự của người dân nói chung, tuổi trẻ nói riêng, thể hiện sự quan tâm đến công cuộc xây dựng đất nước.


Để hiểu hơn về quyền và nghĩa vụ của cử tri, chị Nguyễn Bảo Trâm thường xuyên tìm thông tin trên các tài liệu.


Nhiều cử tri năm nay được tham gia bỏ phiếu lần đầu tiên đã không giấu nổi niềm vinh dự xen lẫn tự hào khi nói về ngày bầu cử. Chị Nguyễn Bảo Trâm, Bí thư Chi đoàn Khóm 6, Phường 7, TP. Cà Mau, háo hức: “Lần đầu tiên vinh dự trực tiếp tham gia bầu cử vào ngày 22/5 tới, tôi cảm thấy rất hồi hộp và vui sướng. Đây như là sự kiện đánh dấu sự trưởng thành của bản thân. Tôi sẽ tìm hiểu thật kỹ tiểu sử các ứng viên để bầu chọn những người xứng đáng, để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, chăm lo tốt đời sống của nhân dân, đồng thời phản ánh kịp thời đến cấp trên những vấn đề xã hội quan tâm. Đây cũng sẽ là kỷ niệm đối với tôi”.

Cũng là cử tri lần đầu tiên có điều kiện thực hiện việc bỏ phiếu bầu, chị Thạch Thị Quanh, dân tộc Khmer ở Ấp 6, xã Khánh Lâm, huyện U Minh, chia sẻ: “Dù đã 26 tuổi nhưng đây là lần đầu tôi có điều kiện bỏ phiếu bầu cử tại địa phương, do lúc trước, phải đi làm thuê xa nhà. Được chính quyền địa phương tuyên truyền về công tác bầu cử, biết được quyền và nghĩa vụ. Ngày 22/5 tới, tôi sẽ đến tổ bầu cử để tận tay bỏ lá phiếu bầu của mình dành cho các ứng cử viên mà mình tin tưởng, tín nhiệm”.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn