Tuổi trẻ báo chí Cà Mau với ngày thứ Bảy tình nguyện

Ngày 11/5, đoàn viên Chi đoàn Báo ảnh Đất Mũi, Chi đoàn Báo Cà Mau, Đoàn cơ sở Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau, cùng Xã đoàn Hưng Mỹ (huyện Cái Nước) tổ chức hoạt động đào đất đắp nền xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Be (Mười Be), vợ Nhà báo - Anh hùng - Liệt sĩ Nguyễn Mai, tại ấp Rau Dừa B.

Ngày thứ 7 tình nguyện của liên chi đoàn các cơ quan báo chí trong tỉnh với hoạt động đào đất đắp nền xây nhà tình nghĩa cho vợ Nhà báo - Anh hùng - Liệt sĩ Nguyễn Mai.Ngày thứ 7 tình nguyện của liên chi đoàn các cơ quan báo chí trong tỉnh với hoạt động đào đất đắp nền xây nhà tình nghĩa cho vợ Nhà báo - Anh hùng - Liệt sĩ Nguyễn Mai.

Công trình nhà tình nghĩa do Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí Trung ương tài trợ, được khởi công vào trung tuần tháng 4 vừa qua.

Nhà báo - Anh hùng - Liệt sĩ Nguyễn Mai đã có nhiều đóng góp cho báo chí trong tỉnh, công lao đó đã được ghi nhận vào những chiến công của Đảng bộ và nhân dân tỉnh. Hiện nay, giải thưởng báo chí Nguyễn Mai là giải thưởng nhằm vinh danh những nhà báo có nhiều đóng góp cho ngành báo chí trong và ngoài tỉnh.

Nhà báo Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau, cho biết: “Hoạt động này nhằm tạo nên phong trào hành động trong giới báo chí - đặc biệt là lực lượng trẻ trong tỉnh; thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và tri ân đến các anh hùng - liệt sĩ; qua đó thắt chặt thêm sự đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa thanh niên các cơ quan báo chí trong tỉnh”.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện của liên chi đoàn các cơ quan báo chí trong tỉnh.

Dự kiến, công trình nhà tình nghĩa sẽ bàn giao vào dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7) năm nay.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn