Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp: Thành tích đã qua - tiền đề cho nhiệm kỳ mới

Với 32 tổ chức cơ sở Đoàn hoạt động ở nhiều loại hình doanh nghiệp (DN), 5 năm qua, với những nỗ lực to lớn của các cấp bộ Đoàn và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối DN tỉnh Cà Mau lần thứ I đã được thực hiện đạt những thành quả nhất định, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác Đoàn, trong đó có nhiều bước, nhiều khâu mang tính đột phá. Việc thực hiện Nghị quyết Đại hội và các nghị quyết, chủ trương công tác của Ban Chấp hành Đoàn khối trong nhiệm kỳ, đã tạo nên động lực thúc đẩy phong trào thanh niên khối DN phát triển mạnh mẽ.

Nhiệm kỳ qua, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 6 căn Nhà nhân ái, Nhà tình nghĩa... tổng trị giá 450 triệu đồng; tặng 33 bồn chứa nước hợp vệ sinh cho hộ nghèo, công nhân, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

Từ những quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khối DN nhiệm kỳ qua đã đạt được những chuyển biến vượt bậc và được Tỉnh Đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc.

Hàng năm, Đoàn khối tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho con em thanh niên công nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; tặng học bổng, tặng hàng chục ngàn quyển tập cho các em học sinh vượt khó; tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách; quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai…với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng.

Kết quả trong nhiệm kỳ đầu tiên không những đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ khối DN và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau, mà còn là tiền đề quan trọng thúc đẩy sự phát triển của tổ chức Đoàn khối DN trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ, Đoàn khối đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên, giúp họ an tâm gắn bó với doanh nghiệp, tích cực lao động sản xuất.

8/10 chỉ tiêu nhiệm kỳ đề ra đã được hoàn thành, là động lực cho nhiệm kỳ mới. Tuổi trẻ Khối DN xác định mục tiêu công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022 là xây dựng lớp thanh niên khối DN có lý tưởng cách mạng, giàu lòng yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, đoàn kết, gương mẫu, sáng tạo, xung kích, thi đua học tập, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, tham gia xây dựng Cà Mau giàu mạnh, văn minh.

Các công trình, phần việc ngày càng thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia.

Các hoạt động đồng hành với thanh niên trong phát triển kỹ năng xã hội, là nội dung hoạt động mới của tổ chức Đoàn trong các doanh nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu của thanh niên trước yêu cầu, đòi hỏi của quá trình hội nhập.

Với phương châm “Đoàn kết - gương mẫu - sáng tạo - xung kích”, tuổi trẻ Khối DN quyết tâm hoàn thành 8 chỉ tiêu quan trọng được đặt ra trong nhiệm kỳ mới.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn