Tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, Trưởng ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ; đồng thời, yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng, không phục vụ mục đích giao thông.

Vỉa hè ở đâu? (Ảnh chụp trên tuyến đường Nguyễn Trãi).Vỉa hè ở đâu? (Ảnh chụp trên tuyến đường Nguyễn Trãi).

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các địa phương phải có phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng, nhằm phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương: Liên hoan, hiếu, hỷ... “Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối ATGT”, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

Như Báo ảnh Đất Mũi đã thông tin trước đó, đã qua, các vỉa hè, lòng đường tại Cà Mau, trong đó có các tuyến đường chính ở nội ô thành phố vẫn thường xuyên bị lấn chiếm làm nơi buôn bán, gây mất trật tự ATGT và mỹ quan đô thị. Tại TP. Cà Mau, việc tổ chức tiệc cưới, liên hoan chiếm dụng lòng đường, hè phố còn phổ biến. Đặc biệt vào các dịp lễ, tết, địa phương đã cho thuê mặt bằng trên một số tuyến đường nên hè phố bị chiếm dụng để kinh doanh.

Vi phạm ngay nơi có biển cấm.Vi phạm ngay nơi có biển cấm.

Nhằm xây dựng văn hóa và ổn định ATGT trong khu vực đô thị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh hoạt, tỉnh Cà Mau đã ban hành quy định cho phép sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường ngoài mục đích giao thông. Việc sử dụng tạm thời của cá nhân và tổ chức được thực hiện theo đúng trình tự thủ tục và thời gian quy định. Tuy nhiên, rất ít người dân tuân thủ, đa phần là tự ý sử dụng.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn