Vẫn chưa chuyển biến ở công viên Hồng Bàng!

Dựng mái che, bày hàng quán kinh doanh tại Công viên Hồng Bàng.

Trước phản ứng của người dân TP. Cà Mau và các cơ quan truyền thông phản ánh về việc các hộ kinh doanh chiếm dụng công viên Hồng Bàng (Phường 7, TP. Cà Mau) làm nơi mua bán, lấn chiếm lối đi cũng như không gian dành cho các hoạt động vui chơi giải trí công cộng; từ ngày 5 - 7/5/2015, UBND TP. Cà Mau chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp UBND Phường 7 và các ngành liên quan ra quân kiểm tra, xử lý các điểm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường quanh khu vực Công viên Hồng Bàng và các tuyến đường lân cận, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trong ngày 8/5, Phòng Quản lý đô thị TP. Cà Mau cũng đã lập biên bản, đề nghị di dời 2 điểm bán cà phê nằm trong khuôn viên công viên do Công ty TNHH Nhà hàng Khách sạn Best Cà Mau xây dựng kinh doanh trái với cam kết khi được cấp phép đầu tư xây dựng ban đầu (nhà vệ sinh và quầy sách báo, do Phòng Quản lý đô thị TP. Cà Mau làm chủ đầu tư).

Đây là hình ảnh phản cảm ngay tại trung tâm thành phố, đã diễn ra trong thời gian dài.

Những vấn đề trên đã được ông Lê Tuấn Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố giải trình với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bằng Báo cáo số 129, ngày 26/5. Tuy nhiên, đến nay hiện trạng tại Công viên Hồng Bàng vẫn chưa có gì chuyển biến đáng kể. Hai điểm bán cà phê vẫn hoạt động rộn ràng, tấp nập người ra vào với nồng nặc khói thuốc lá ngay nơi công cộng; những quầy hàng vẫn phủ kín vỉa hè, lòng đường quanh công viên; nhiều điểm bán cà phê tự phát nở rộ vào ban đêm ngay trong công viên.

Tuy đây là một sự việc nhỏ, nhưng tồn tại ngay nơi công cộng ở một điểm trung tâm thành phố, gần các cơ quan trọng yếu của tỉnh. Thêm nữa, TP. Cà Mau đang xây dựng, phấn đấu trở thành đô thị văn minh, hiện đại. Vì vậy, đối với hình ảnh không đẹp tại Công viên Hồng Bàng, các cơ quan chức năng, đơn vị quản lý cần thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm tra, xử lý, cũng là tránh gây bức xúc trong dân.

Việc lấn chiếm các khu công cộng để kinh doanh đã và đang là thực trạng chung tại các công viên, Nhà Thiếu nhi tỉnh, nhưng chưa có giải pháp xử lý dứt điểm!.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn