“Vì ước mơ Hoàn Mỹ”, miễn 100% viện phí cho bệnh nhân nghèo

Tiếp nối hoạt động “Vì ước mơ Hoàn Mỹ”, ngày 14/6, Bệnh viên Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải đã miễn 100% viện phí ca mổ lấy dụng cụ kết hợp xương do bị tai nạn giao thông, cho một bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Nhờ sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc tận tình của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, sức khỏe của em Cao Phương Thúy Nhi đang hồi phục rất tốt. Nhờ sự quan tâm, chia sẻ và chăm sóc tận tình của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, sức khỏe của em Cao Phương Thúy Nhi đang hồi phục rất tốt.

Bệnh nhân là em Cao Phương Thúy Nhi (sinh năm 2007, ở Ấp 12A, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời).

Em Nhi bị tai nạn giao thông cách nay gần một năm, xương ở chân phải bị chấn thương phải lắp inox, đến nay không tiền chữa trị, vết thương thường xuyên đau nhức. Sau khi nhập viện, bác sĩ chẩn đoán em phải mổ lấy dụng cụ kết hợp xương.

Qua tìm hiểu, được biết cha mẹ đã bỏ rơi ba chị em Nhi và không có tin tức, liên lạc với các em từ rất lâu. Nhi là chị lớn trong nhà, ngoài giờ đến lớp, em phải đi nhặt ve chai nuôi 2 đứa em nhỏ (bé 10 tuổi và bé 8 tuổi). Không nhà ở, ba chị em phải ở đậu nhà của người bác thứ tư.

Xét thấy hoàn cảnh em Nhi vô cùng khó khăn, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải quyết định miễn 100%  viện phí; ekip mổ do bác sĩ Đỗ Minh Liền, Bệnh viên Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải và bác sĩ Lê Dũng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long thực hiện.

Sự hỗ trợ này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mong muốn chia sẻ phần nào gánh nặng kinh tế và đem không khí yêu thương đến với các bệnh nhân gặp khó khăn.

Ngoài sự hỗ trợ trên, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải còn kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân giúp đỡ em Cao Phương Thúy Nhi vượt qua khó khăn, mau chóng hồi phục, tạo điều kiện để ba chị em Nhi tiếp tục được đến trường.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn