Vụ di dời 11 ki-ốt tại Công viên Văn hóa Hùng Vương: Tiếp tục “kỳ kèo” (!?)

Đến hạn cuối cùng là ngày 31/3 phải di dời các ki-ốt ra khỏi Công viên Văn hóa Hùng Vương (Phường 5, TP.Cà Mau) như lời đã hứa của ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, trước sự chỉ đạo kiên quyết của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Báo ảnh Đất Mũi Online đến sáng nay 1/4, 11 ki-ốt vẫn hiện diện tại vị trí cũ, chưa có động thái di dời. Dư luận đang rất quan tâm và đánh giá năng lực quản lý, ý thức chấp hành chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh đối với người đứng đầu chính quyền TP. Cà Mau về vấn đề trên.

Như chúng tôi đã thông tin, sau nhiều lần chỉ đạo việc chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Công viên Văn hóa Hùng Vương, trung tuần tháng 1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tiếp tục yêu cầu chậm nhất đến ngày 5/1 phải chấm dứt kinh doanh và tháo dỡ các ki-ốt trong Công viên Hùng Vương và Công viên Hồng Bàng (Phường 7).

Dãy ki-ốt tại Công viên Văn hóa Hùng Vương đã đóng cửa nhưng chưa được di dời, ảnh chụp sáng 1/4.

Dù đã chỉ đạo yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Cà Mau - Hứa Minh Hữu nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong việc để phát sinh việc chiếm dụng đất công cộng để kinh doanh, đồng thời, nghiêm túc tổ chức thực hiện các nội dung đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo trước đó về việc quản lý, sử dụng Công viên Hồng Bàng và Hùng Vương, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 31/1. Tuy nhiên, vấn đề trên vẫn không được thành phố quyết tâm và nghiêm túc thực hiện.

Các hoạt động kinh doanh giải khát vẫn diễn ra khá nhộn nhịp tại 2 ki-ốt ở Công viên Hồng Bàng sáng 1/4.

Trước sự không nghiêm túc trong việc thực hiện chỉ đạo trên, một lần nữa Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo phải giải quyết vấn đề trên trước ngày 9/3. Tiếp tục khất hẹn, chính quyền TP. Cà Mau xin gia hạn sẽ giải quyết 11 ki-ốt trước 20/3 và rồi sau đó “kỳ kèo” đến cuối tháng 3…

Sau khi bị cắt điện, cắt nước sinh hoạt, hiện 11 ki-ốt tại đây đã đóng cửa, không còn hoạt động kinh doanh, song các ki-ốt vẫn còn nguyên vẹn, chiếm dụng diện tích đất công cộng, làm mất vẽ mỹ quan đô thị.

Trong vấn đề liên quan, hiện mọi hoạt động kinh doanh tại 2 ki-ốt tại Công viên Hồng Bàng vẫn diễn ra khá nhộn nhịp, dù cách đó mấy ngày, chính quyền Phường 7 đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận Bằng công nhận phường đạt chuẩn Văn minh đô thị.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn