Vụ vợ Phó Bí thư Đảng ủy xã … thích nghèo: Phó Bí thư Đảng ủy xã Hồ Vũ Phong bị cảnh cáo Đảng

Liên quan đến vụ vợ Phó Bí thư xã… thích nghèo, xảy ra tại xã Hòa Thành, TP. Cà Mau, ngày 3/8, Thành ủy TP. Cà Mau cho Báo ảnh Đất Mũi Online biết vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với những cán bộ có liên quan.Theo đó, ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành thôi giữ chức Thường vụ Đảng ủy xã và bị kỷ luật cảnh cáo Đảng; ông Phan Minh Sách, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thành bị kỷ luật khiển trách.

Ông Hồ Vũ Phong và ông Phan Minh Sách bị kỷ luật vì có liên quan đến sai phạm trong việc xét duyệt hộ nghèo và cận nghèo ở xã Hòa Thành gây bất bình trong dư luận khi tên của một số cán bộ và người thân cán bộ có trong danh sách hộ nghèo, cận nghèo của xã.

Như Báo ảnh Đất Mũi Online đã phản ánh, vào giữa tháng 5/2017, dư luận địa phương xã Hòa Thành bất bình trước việc nhiều người là cán bộ và người thân cán bộ bất ngờ có tên trong danh sách hộ nghèo và cận nghèo ở xã này.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành) có tên trong danh sách và “đóng vai” con của hộ cận nghèo bà Đào Thị Hoa. Trong khi đó, giữa bà Phượng với bà Hoa vốn không có mối quan hệ họ hàng nào.

Tương tự, ông Nguyễn Văn On, Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hóa cũng có tên trong danh sách và được “biến” thành chú của hộ nghèo bà Nguyễn Thị Phương (SN 1992), cùng ngụ tại ấp Tân Hóa.

Còn bà Huỳnh Thị Hằng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa, mẹ vợ của một cán bộ đang công tác tại xã Hòa Thành cũng có tên trong hộ cận nghèo của bà Ngô Thị Sữu. Trong khi đó, chồng bà Hằng là ông Nguyễn Văn Diện, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân phụ trách điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo của ấp này.

Sau khi Báo ảnh Đất Mũi Online và một số cơ quan báo chí đồng loạt vào cuộc phản ánh, cơ quan chức năng TP. Cà Mau đã vào cuộc xác minh và kết luận nội dung phản ánh trên là đúng sự thật.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, các trường hợp nêu trên không chuyển hộ khẩu mà chỉ gắn tên vào phiếu rà soát Giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo của các hộ được công nhận để hưởng các chế độ, chính sách an sinh xã hội.

Sau đó, UBND xã Hòa Thành cũng đã cho thu hồi 4 giấy chứng nhận hộ nghèo, cận nghèo có liên quan đến cán bộ và người thân cán bộ xã cấp lại Giấy chứng nhận và sổ hộ nghèo, cận nghèo mới đúng các đối tượng được hưởng, UBND xã đã loại tên cán bộ, người thân cán bộ xã ra khỏi danh sách này.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn