Xã ven biển đẩy mạnh xây dựng lộ bê-tông

Được quan tâm đầu tư xây dựng, mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Giao thông nối liền rộng khắp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo đà xây dựng nông thôn mới.

Nhiều tuyến lộ được xây dựng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Xác định giao thông là một trong những yếu tố cần thiết, quan trọng để kích thích phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, khai thác các thế mạnh của địa phương, nhiều năm qua, xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như tháo gỡ khó khăn để phát triển hạ tầng giao thông, nhất là giao thông nông thôn.

Với việc phát huy sức mạnh nội lực và tranh thủ sự đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước, vận động các tổ chức xã hội để đầu tư xây dựng, đến nay toàn xã có trên 67.000m lộ bê-tông và gần 60 cây cầu, cơ bản nối liền các tuyến giao thông chính trên địa bàn. Các hộ dân sống trên các tuyến lộ đi qua đều rất phấn khởi.

Qua từng năm, phong trào làm lộ giao thông nông thôn ở xã Nguyễn Việt Khái càng phát triển mạnh mẽ. Những tuyến đường đất sình lầy ở vùng quê ngày trước, nay được thay thế bằng lộ bê-tông, thuận lợi cho việc đi lại của người dân và con em đến trường. Có các tuyến lộ giao thông nông thôn còn góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình. Vì thế, người dân đồng thuận rất cao và sẵn sàng đóng góp tiền, ngày công xây dựng lộ, một số hộ khấm khá còn sẵn sàng hỗ trợ thêm để giúp hộ khó khăn đỡ phần chi phí.

Để đạt được kết quả như trên, yếu tố quan trọng hàng đầu là các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, có giải pháp phù hợp trong triển khai thực hiện, phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”. Ông Lữ Hoàng Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã: “Nhận thức được rằng có có lộ sẽ có nhiều cái lợi như về điều kiện đi lại trong hai mùa mưa nắng, việc giao thương mua bán và con em học hành thuận lợi hơn, vì vậy người dân hưởng ứng rất tích cực”.

Là xã ven biển, phần lớn địa bàn là rừng, sông rạch chằng chịt nên việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn nói chung, làm lộ nói riêng hết sức khó khăn và tốn kém. Do đó, đạt đuợc kết quả trên là sự cố gắng lớn, thể hiện sự chung sức của Đảng bộ và nhân dân. Việc ưu tiên các nguồn vốn đầu tư giao thông nông thôn là một chủ trương đúng đắn, được nhân dân đồng tình ủng hộ, đã phát triển thành phong trào và làm thay đổi bộ mặt nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân địa phương.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn