Xây dựng thói quen đọc sách cho thế hệ trẻ Cà Mau

Với mong muốn tạo cơ hội tiếp cận với nguồn sách chất lượng và xây dựng thói quen đọc sách cho thế hệ người trẻ Đất Mũi. Dự án Sách và Hành động TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau tổ chức Lễ Phát động xây dựng “Văn hóa đọc sách” trong thanh thiếu niên và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2020, vào sáng 10/9.

Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau trao bảng tượng trưng tài trợ kinh phí hoạt động năm 2018 cho Dự án tại Cà Mau.

Tại buổi lễ, gần300 đại biểu là ban giám hiệu, cán bộ Đoàn, người trẻ yêu sách, thủ thư, giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn TP. Cà Mau đã được nghe GS. Phan Văn Trường, cựu cố vấn Chính phủ Pháp, phát biểu truyền cảm hứng “Giữ lửa văn hóa đọc trong kỷ nguyên công nghệ 4.0”. Đại diện Dự án Sách và Hành động giới thiệu về Dự án “Người trẻ Cà Mau chung tay lan tỏa văn hóa đọc”.

Dự án “Sách và Hành động” là một dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh phát triển hai giá trị cho giới trẻ là văn hóa đọc và tinh thần hành động. Hoạt động chính của dự án là thành lập các câu lạc bộ và hành động thuộc các trường đại học, cao đẳng, THPT.

Mỗi câu lạc bộ sở hữu một kho sách cho mượn miễn phí để phát triển văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên trong trường. Ngoài ra, câu lạc bộ tổ chức các chiến dịch hành động nhằm ứng dụng kiến thức trong sách, thực thi tinh thần hành động như chiến dịch học tập , thi hùng biện, chạy bộ vì môi trường, quyên góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo trong trường, làm thiện nguyện…

Anh Nguyễn Chí Công, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau, tặng sách và ra mắt 5 câu lạc bộ “Sách và Hành động” đầu tiên của dự án “Người trẻ Đất Mũi chung tay xây dựng văn hóa đọc”.

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức của người trẻ Cà Mau về tầm quan trọng của việc đọc sách; kết nối cộng đồng những người yêu sách, có tâm huyết phát triển phong trào đọc sách ở Cà Mau; phát động phong trào xây dựng văn hóa đọc sách trong thanh thiếu niên.

Tại lễ phát động, Dự án “Sách và Hành động” TP.Hồ Chí Minh tặng sách và ra mắt 5 câu lạc bộ “Sách và Hành động” đầu tiên của dự án “Người trẻ Đất Mũi chung tay xây dựng văn hóa đọc”; Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau trao bảng tượng trưng tài trợ kinh phí hoạt động năm 2018 cho Dự án tại Cà Mau.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn