Xây dựng trật tự giao thông trong học đường

Trong năm học 2015 - 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với một số cơ quan hữu quan triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm xây dựng trật tự giao thông trong học đường.

Hơn 60 thầy cô giáo chủ chốt tham dự tập huấn.

Theo đó, bên cạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với ban giám hiệu các trường tổ chức tuyên truyền đến các em học sinh Luật Giao thông đường bộ vào những buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, giúp các em nắm một số nội dung cơ bản của Luật, như: Độ tuổi được phép điều khiển xe máy, đi đúng phần đường... Qua đó mỗi học sinh sẽ là tuyên truyền viên cho gia đình chấp hành nghiêm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Ngoài ra, tại các buổi họp mặt giữa phụ huynh học sinh với ban giám hiệu, các trường lồng ghép hoạt động hướng dẫn, nhắc nhở phụ huynh trong việc chấp hành trật tự ATGT, nhất là việc đưa đón các em đến trường và khi tan học.

* Nhằm mục đích xây dựng môi trường học đường ATGT, tuần qua, Phòng Kế hoạch lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ban ATGT và ngành Giáo dục tỉnh tổ chức tập huấn ATGT với chủ đề “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho hơn 60 thầy, cô giáo chủ chốt tại các trường học trên địa bàn. Tại đây, các giáo viên được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng tài liệu tuyên truyền về ATGT, từ đó vận dụng vào việc giảng dạy tại đơn vị.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn