Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm tại ấp Rạch Nhum

Thông tin từ ông Tô Quang Hợp, cán bộ thú y xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, vào chiều 26/9, ông Lê Văn Út, ấp Rạch Nhum, đã chủ động thông tin đến cơ quan chức năng tình hình đàn gia cầm của gia đình bị bệnh, chết số lượng nhiều.

Gia cầm được nuôi theo hình thức thả lan, chạy đồng tại xã Khánh Bình Đông, khi có dịch bệnh xảy ra thì nguy cơ lây lan rất cao.

Lực lượng thú y xã đã báo cáo với Trạm Thú y huyện, Chi cục Chăn nuôi và Thú y xuống kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời Trạm Thú y huyện phối hợp với chính quyền địa phương giám sát và áp dụng các biện pháp bao vây ổ dịch.

Đến ngày 28/9, các cơ quan chức năng thông báo kết quả đàn gia cầm của ông Lê Văn Út (với số lượng 800 con gà, vịt) dương tính với virus cúm gia cầm H5N1.

Ngay khi có kết quả, các cơ quan chức năng phối hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng thực hiện thủ tục tiêu huỷ, vệ sinh, khử trùng, tiêu độc và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn theo đúng quy định.

Đồng thời, tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch cúm gia cầm trên toàn huyện và trong tỉnh. Tiến hành điều tra tổng đàn gia cầm xung quanh ổ dịch và tổ chức tiêm phòng bao vây ổ dịch; thông báo cho Trung tâm Y tế dự phòng biết để có biện pháp ngăn chặn bệnh cúm gia cầm lây lan sang người…

Đến thời điểm này, ngày 30/9, chưa phát hiện ổ dịch mới xung quanh ổ dịch.


Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn