Yêu cầu bồi thường ngay và sớm

Xoay quanh sự cố sập cầu Cái Trăng (xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn) xảy ra ngày 13/1 vừa qua, tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông vừa được tổ chức vào sáng 16/1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải có ý kiến yêu cầu đơn vị gây tai nạn bồi thường ngay và sớm.

Hiện trường vụ sập cầu Cái Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với huyện Năm Căn khẩn trương rà soát, mở tuyến đường tạm để người dân có thể lưu thông. Đối với các nạn nhân trong vụ sập cầu, bên gây tai nạn phải có trách nhiệm chăm lo cho người bị thương, nhất là người bị thương nặng.

Đồng thời, địa phương phải quản lý tốt hiện trường, tiến hành giám định thiệt hại cho chính xác, lập hồ sơ chặt chẽ. Đặc biệt, phải đảm bảo các yếu tố pháp lý, yêu cầu bên gây tai nạn bồi thường ngay và sớm.

Đối với cầu bị sập, nếu khắc phục sửa chữa được thì tiến hành thực hiện, nếu không thì nên xây cầu mới, để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông của người dân.

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 13/1, chiếc sà lan mang số hiệu CM 23922 đang neo đậu cách cầu Cái Trăng khoảng 200m, bất ngờ bị đứt đây, trôi theo dòng nước đang chảy xiết, va chạm vào chân cầu. Cú va chạm làm trụ và nhịp giữa của cầu đổ sụp.

Tai nạn xảy ra làm 4 người đang lưu thông trên cầu bị thương, trong đó có hai trẻ em bị thương nặng.

Thông tin từ người nhà nạn nhân, hai cháu bé bị thương nặng là Ngô Thanh Thúy, Ngô Thái Hòa (Ấp 4, xã Hàng Vịnh) sau khi được chuyển điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đến nay đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe có nhiều tiến triển theo chiều hướng tốt.

Trong lúc bị tai nạn, cha mẹ hai cháu đều đi làm ăn xa, hai cháu sống cùng bà nội, bà cũng là 1 trong 4 nạn nhân trong vụ sập cầu. Kinh tế gia đình rất khó khăn.

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn