Tỉnh hội Cà Mau dẫn đầu phong trào thi đua trong tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Sáng ngày 29/12, Hội tiến hành tổng kết hoạt động và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành thừa ủy nhiệm trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 cho Hội NNĐDC/Dioxin tỉnh Cà Mau.Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phan Mộng Thành thừa ủy nhiệm trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 cho Hội NNĐDC/Dioxin tỉnh Cà Mau.

Từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô; thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; tình hình ngập lụt trong mùa mưa… ảnh hưởng lớn đến kinh tế người dân. Song với tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm vì NNCĐDC của toàn xã hội, đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tốt đời sống nạn nhân da cam.

Theo đó, công tác vận động, giúp đỡ NNCĐDC năm 2020 đạt kết quả đáng ghi nhận, với tổng số tiền và hiện vật quy tiền trên địa bàn là 10,9 tỷ đồng, đạt 133,7% kế hoạch.

Từ nguồn vận động, các cấp Hội đã tổ chức giúp đỡ hàng ngàn lượt NNCĐDC/Dioxin, như: Xây dựng 37 căn nhà, sửa chữa 12 căn; tặng hơn 12.000 suất quà, 73 xe lăn, 61 tấn gạo; khám chữa bệnh 1.788 lượt nạn nhân… Đồng thời xây dựng 6 cây cầu giao thông nông thôn.

Theo ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh, để làm tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội, thời gian qua, các cấp Hội trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ của Hội trong hoạt động chuyên môn; đặc biệt là thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam, gắn với các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị từng địa phương.

Ngoài ra, Hội các cấp còn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu chiến binh rà soát, giám sát việc thực hiện các chính sách của Chính phủ hỗ trợ cho đối tượng có liên quan đến NNCĐDC bị ảnh hưởng do phòng, chống dịch COVID-19, hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt; tặng quà nhân dịp tết, lễ 27/7 và vận động tặng nhà, quà và các phương tiện vật chất khác, tổng trị giá trên 40 tỷ đồng.

Toàn tỉnh hiện có trên 17.000 NNCĐDC, trong đó được hưởng chính sách người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 3.565 người, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 2.263 người và đối tượng bị khuyết tật nặng là 5.644 người.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, các cấp Hội tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng về cơ sở; tạo mọi điều kiện để nạn nhân tiếp cận và thụ hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước theo quy định. Thực hiện các biện pháp tích cực, cụ thể giúp đỡ nạn nhân hướng tới cuộc sống ổn định, bền vững bằng cách giúp vốn sản xuất, phát triển kinh tế gia đình theo điều kiện, hoàn cảnh của từng người…

Tại hội nghị, Hội NNĐDC/Dioxin tỉnh Cà Mau đón nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020 của Trung ương Hội NNCĐDC/Dioxin Việt Nam; Tỉnh hội tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các hoạt động của Hội năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *