Tóm gọn đối tượng bắt cóc trẻ em

Đối tượng Tạ Đức Tôn.

Theo lời anh Nguyễn Minh Nhậm, cư ngụ tại xã Việt Thắng, cha của cháu Chức, như thường lệ, cứ vào khoảng 10 giờ sáng hàng ngày, vợ chồng anh thay phiên nhau đi đón con. Nhưng đến trưa ngày 10/9, dù lớp học của cháu Chức đã ra về nhưng vẫn không thấy cháu đâu. Tìm kiếm xung quanh hồi lâu vẫn không thấy, linh tính mách bảo điều chẳng lành, vợ anh liền điện thoại báo cho anh và gia đình biết về sự mất tích của cháu và chia nhau ra tìm kiếm, nhưng vẫn không thấy.

Trong lúc này, một người quen cung cấp cho gia đình một thông tin hết sức quan trọng đó là trước đó đã từng nhìn thấy cháu đi với một người đàn ông và dường như giữa họ có mối quan hệ quen biết nên cháu Chức không tỏ ra lo sợ, người đàn ông ấy được cháu bé gọi bằng dượng hai. Từ thông tin trên, gia đình đã mường tượng ra được sự việc và liên tục gọi vào điện thoại di động của Tạ Đức Tôn, sinh năm 1988, cư ngụ xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển – chồng của cô ruột cháu Chức, dù gọi rất nhiều cuộc nhưng Tôn không bắt máy. Lúc này, gia đình đã bắt đầu hốt hoảng, vội vàng đến cơ quan công an để trình báo sự việc.

Nhận được thông tin, Công an huyện Phú Tân một mặt báo cáo vụ việc về Ban Giám đốc Công an tỉnh xin ý kiến chỉ đạo, mặt khác nhanh chóng cử nhiều mũi trinh sát rà soát các mối quan hệ, nhân thân của đối tượng. Qua đó xác định thời gian gần đây giữa Tạ Đức Tôn và vợ là Nguyễn Mộng Cầm có nảy sinh mâu thuẫn, cách nay hơn một tháng, chị Cầm đã ẵm theo đứa con trai đi địa phương khác làm ăn, nhiều khả năng Tôn dùng bé Chức để uy hiếp vợ. Đúng như nhận định, không lâu sau, Tôn đã dùng điện thoại di động liên lạc về gia đình vợ, yêu cầu chị Nguyễn Mộng Cầm phải mang đứa con trai về nhà, trả số tiền nợ cho một người quen…

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã xác định đối tượng Tạ Đức Tôn chính là người đã đem cháu Nguyễn Công Chức ra khỏi địa bàn tỉnh Cà Mau. Một kế hoạch bắt giữ Tôn và giải cứu thành công cháu Chức đã được Công an huyện Phú Tân và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh bàn bạc, trao đổi vô cùng chặt chẽ, tuyệt đối đảm bảo an toàn, bởi khi có tình huống bất ngờ xảy ra, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của cháu Chức.

Các tổ công tác được lệnh phải bám sát đối tượng, đến chiều tối ngày 11/9, thấy thời cơ và địa điểm thích hợp, được lệnh từ chỉ huy, các trinh sát đã bất ngờ ép sát khống chế đối tượng Tạ Đức Tôn trong sự ngỡ ngàng của anh ta và giải cứu thành công cháu Chức khi cả hai đang di chuyển đến khu vực gần nhà của Tôn, thuộc ấp Xí Nghiệp, xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển.

Tại cơ quan điều tra, Tạ Đức Tôn khai nhận vì muốn vợ mang con về nhà nhưng liên lạc nhiều lần vẫn không được, nên Tôn đã nghĩ đến kế hoạch bắt cóc cháu vợ để uy hiếp vợ thực hiện theo ý muốn. Đến trưa ngày 10/9, biết cháu Chức đang học tại trường, Tôn đã đến đón trước gia đình và dụ dỗ cháu đi tìm người quen, sau đó cả hai lên xe môtô chạy đến tỉnh Bến Tre và vào nhà người quen của Tôn để nghỉ qua đêm. Ngày hôm sau, trong lúc đang trên đường về nhà thì bị lực lượng công an khống chế và bắt giữ. Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chỉ trong thời gian ngắn, với sự chỉ đạo kỳ quyết, sát sao của Ban Giám đốc công an tỉnh sự nỗ lực trong công tác phối hợp của các lực lượng Công an, cháu Nguyễn Công Chức được giải cứu thành công và an toàn. Việc giải cứu cháu Chức thành công không những làm cho gia đình cho anh Nguyễn Minh Nhậm hết sức vui mừng, phấn khởi mà nhiều người dân, nhất là các bậc phụ huynh có con em đang học tại điểm trường trên cũng cảm thấy nhẹ nhõm, an tâm hơn, bởi chân tướng của vụ việc đã được lực lượng công an nhanh chóng làm rõ, đem lại sự bình yên cho xóm, làng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *