Tôn vinh một nửa tươi đẹp của thế giới

Ở mỗi thời điểm, vẻ đẹp của phụ nữ mang những tiêu chuẩn khác nhau. Cuộc sống hiện đại khiến người phụ nữ tất bật và phải đảm nhận nhiều trọng trách hơn. Nếu ngày trước vẻ đẹp dịu dàng, đoan trang và hiền thục được ca ngợi thì trong cuộc sống hiện đại, vẻ đẹp của người phụ nữ còn thể hiện ở sự độc lập, bản lĩnh và tự chủ.

Năm 2020, theo chủ trương chung của Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hưởng ứng các hoạt động sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động trong các cơ quan, đơn vị được phát động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động, từ ngày 3 – 8/3, đồng loạt cao điểm vào ngày 6/3, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, làm việc và nơi sinh sống.

Tiếp nối truyền thống quý báu, các thế hệ phụ nữ Việt Nam ngày nay đã thể hiện được năng lực, bản lĩnh, vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ. Ngoài trách nhiệm đảm đương các trọng trách, cương vị xã hội, tham gia lao động, sản xuất như các đồng nghiệp nam giới, chị em còn mang thiên chức cao cả là làm vợ, làm mẹ, là “ngọn lửa” sưởi ấm trong mỗi gia đình. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay cũng không nằm ngoài mục đích biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu, vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên toàn thế giới.

Thiếu nữ và cánh đồng. Những tà áo dài bên Nhà thờ Lớn. Nét duyên thiếu nữ với chùa Kim Liên. Nữ sinh Thủ đô. Nghề tằm truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *