Tổng kết mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh năng suất cao tại Đầm Dơi

Đại biểu và bà con tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh năng suất cao của ông Thành (áo xanh).

Tháng 8 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Phòng NN&PTNT; Đầm Dơi chọn hộ ông Trương Nhựt Thành, ở ấp Tân Thành, thực hiện mô hình trình diễn, trên diện tích 0,3ha, tổng vốn đầu tư trên 461 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến nông địa phương hỗ trợ trên 190 triệu đồng. Đến nay, sau gần 2,5 tháng thả nuôi, tôm đạt trọng lượng 50 – 55 con/kg, năng suất dự kiến 21 – 23 tấn/ha/vụ.

Gần 2,5 tháng nuôi, tôm thẻ từ mô hình trình diễn của anh Thành đạt trong lượng 50 – 55 con/kg.

Với hiệu quả từ mô hình trình diễn của ông Thành, hội thảo đi sâu phân tích thuận lợi, khó khăn và nhân rộng trong bà con cùng thực hiện. Tuy nhiên, các hộ tham gia hội thảo đều có chung băn khoăn: Vốn đầu tư cho mô hình khá cao, rất khó thực hiện nếu không được hỗ trợ. Bà con mong muốn nhà nước, cũng như địa phương có giải pháp hỗ trợ, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư cùng với nông dân thực hiện mô hình…

Kết thúc hội thảo, các đại biểu và hộ dân tham gia đến tham quan thực tế mô hình của ông Thành. Đây là một trong những hộ nuôi tôm công nghiệp quy mô tại địa phương, với 15 ao từ năm 2003 đến nay. Đầu năm 2015, ông Thành mạnh dạn xây dựng hệ thống ao nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh năng suất cao với 2 ao nuôi, 2 ao lắng và 1 ao vèo, vụ đầu sản lượng đạt 13 tấn, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *