Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ đánh ghen dã man tại huyện Cái Nước

Hình ảnh đánh ghen cắt từ clip.

Theo HĐXX, trong vụ án còn có nhiều điều cần làm rõ: Xác định ai là người đưa clip lên mạng xã hội; xác định vai trò đồng phạm có tổ chức hay không tổ chức; hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án.

Trong vụ án này, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cái Nước đề nghị tòa tuyên tất cả 6 bị cáo theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Về hình phạt, Viện Kiểm sát nhân dân huyện đề nghị mức án 3 – 6 tháng tù giam đối với bị cáo Huỳnh Thị Dung (em dâu bà Ph.). Các bị cáo khác 6 – 9 tháng cải tạo không giam giữ là bị cáo Nguyễn Thị Huệ (dì ruột của bà Diệu), Nguyễn Văn Đủ (em ruột bà Diệu), Lê Minh Kha (con bà Huệ). Riêng bị cáo Trần Hoàng Vũ và Nguyễn Thị Diệu bị đề nghị mức án 9 tháng – 1 năm cải tạo không giam giữ.

Theo cáo trạng, ngày 12/5, Nguyễn Thị Diệu (ngụ huyện U Minh) biết chị Trần Huệ Ph. (nạn nhân trong vụ đánh ghen) về xã Đông Hưng (huyện Cái Nước) trông nhà cho cha mẹ ruột. Đến khoảng 1 giờ ngày 13/5, bà Diệu kéo một nhóm người (các bị cáo còn lại trong vụ án) đến nhà ông Thảo để “bắt ghen”, do nghi ngờ chồng mình là thượng úy Nguyễn Văn Th. (công tác Trại giam K3 – Cái Tàu) có quan hệ tình cảm nam nữ bất chính với chị Ph.

Tại đây, bà Diệu phát hiện chồng mình là anh Th. và chị P. trong tình trạng không mặc quần áo ở trong phòng ngủ nên lôi bà P. ra khỏi phòng, đánh đập, chửi bới và cắt tóc bà P, đồng thời dùng điện thoại quay lại cảnh đánh ghen làm “bằng chứng”. Sau đó nhóm người này cho ông Th. bà Ph. mặc quần áo vào và trình báo công an.

Sau vụ việc, một clip quay lại cảnh đánh ghen thượng úy Nguyễn Văn Th và bà Trần Huệ PH được tung lên mạng xã hội. Các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và các cơ quan tố tụng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy tố 6 bị can trên phạm tội làm nhục người khác theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 18/9 vụ án chính thức được đem ra xét xử, dự kiến 16/10 này sẽ tuyên án, nhưng còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *