Trại hè thiếu nhi

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”, trong một ngày, các trại sinh tham gia hội thi cổng trại đẹp; các trò chơi dân gian; tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước, thương tích và xâm hại trẻ em; dân vũ, team building; thi vẽ tranh và giao lưu thi đấu cầu long; hoạt động lửa trại.

Đặc biệt trong năm nay, Huyện đoàn Trần Văn Thời cũng tổ chức gian hàng gây quỹ “Nâng bước em tới trường”, để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong các hoạt động.

Trại hè là sân chơi bổ ích, thú vị cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Thông qua các hoạt động, kêu gọi các ngành, các cấp và toàn xã hội thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Bên cạnh đó cũng tạo được sự đoàn kết, gắn bó, chia sẻ những trải nghiệm trong học tập và vui chơi giữa các thiếu nhi cũng như cán bộ phụ trách trong hệ thống Nhà thiếu nhi, Hội đồng Đội các huyện, thành phố, để nhân rộng các mô hình mới trong tổ chức sân chơi tại địa bàn, đơn vị.

Đến với trại hè năm nay, nhiều đơn vị tham gia có sự đầu tư công phu, trang trí trại đẹp mắt.

Trại hè là dịp để các em được vui chơi, học tập, rèn luyện kỹ năng sống.

Tại đêm tổng kết giã bạn, Trại hè đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao thưởng cho các đơn vị đạt thành tích cao trong các hoạt động…

Dự kiến, Trại hè Thiếu nhi lần thứ V, năm 2019 sẽ tổ chức tại huyện Thới Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *