Trải lòng của ứng cử viên nữ lần đầu tham gia ứng cử

“Được giới thiệu ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là một vinh dự cho chị em. Đây là môi trường thuận lợi để các chị em phát huy khả năng, trí tuệ trong sự nghiệp chính trị. Đặc biệt là góp phần quan trọng trong cơ cấu đại biểu nữ của Quốc hội và HĐND các cấp”, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Phạm Hồng Nhân phát biểu tại Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử.

Nguyễn Hồng Thắm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn – ứng cử ĐBQH:
“SẼ CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC ĐÓNG GÓP NHIỀU HƠN NỮA CHO CỘNG ĐỒNG”

Khi được tập thể cơ quan thống nhất giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV, điều đầu tiên tôi nhận thấy đó là sự vinh dự, gắn với đó là trách nhiệm, ý thức hơn trong việc tự rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu. Khi được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV, tôi cũng đã hình dung về những công việc mà một người ĐBQH sẽ phải đảm trách, gánh vác. Qua tìm hiểu và nhận thức, tôi thấy rằng: ĐBQH là người đại diện cho nhân dân, thực hiện quyền lực của nhân dân tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Người ứng cử ĐBQH phải xuất phát từ lợi ích chung của nhân dân, của đất nước… Ngoài ra, việc lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với nhiều tầng lớp trong xã hội là việc mà từ lâu đã làm tôi suy nghĩ. Và tôi biết việc tôi hay bất cứ ai muốn trở thành người đại diện của nhân dân cũng bắt đầu từ những cảm xúc này.

Nếu tôi được nhân dân tín nhiệm trở thành ĐBQH, tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội được đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng. Và tất nhiên, sự hiểu biết của tôi không hoàn hảo, nhưng vì nhiệt huyết của tuổi trẻ và tình yêu với đất nước mà đóng góp hết khả năng của mình. Tôi là một ứng cử viên nhưng đồng thời tôi cũng là một cử tri, trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sắp tới, tôi mong muốn cử tri lựa chọn được đại biểu thật sự có đủ đức, tài. Điều này mang tính quyết định cho sự phát triển của địa phương, của đất nước.

Nguyễn Nhị Kiều, chuyên viên Ban Tổ chức, kiểm tra (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh) – ứng cử đại biểu HĐND tỉnh:
“QUAN TÂM CHĂM LO VÀ BẢO VỆ QUYỀN, LỢI ÍCH HỢP PHÁP CHÍNH ĐÁNG CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo ở huyện Đầm Dơi, được nuôi lớn và bảo bọc trong tình làng nghĩa xóm, nên tôi rất đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của người nông dân. Vì vậy, tôi rất mong mình sẽ có nhiều cơ hội được đóng góp công sức vào sự phát triển của quê hương. Tham gia ứng cử lần này là cơ hội cho tôi được thể hiện năng lực và sự đóng góp trên lĩnh vực mới, tích cực hơn cùng nhân dân xây dựng địa phương ngày càng thêm tốt đẹp, để làm tròn bổn phận của người con của quê hương Cà Mau.

Nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, từ lĩnh vực công tác của mình, tôi sẽ quan tâm và làm hết sức mình để chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em; tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội học tập, có việc làm ổn định, góp phần từng bước khẳng định và nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, tìm ra những mô hình mới, phù hợp với từng nhóm đối tượng và ngành nghề khác nhau.

Bên cạnh đó, tôi sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về tiếp xúc cử tri và báo cáo với cử tri đầy đủ những vấn đề có liên quan mà cử tri đặt ra; phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề bức xúc, những nguyện vọng chính đáng của bà con cử tri. Là người trưởng thành từ phong trào quần chúng ở cơ sở, là cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ, tôi luôn thể hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình.

Lê Bích Ly, công chức Tư pháp – Hộ tịch, UBND thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời – ứng cử đại biểu HĐND huyện:
“Ý THỨC TẬN TÂM, TẬN LỰC TRONG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ”

Sinh ra, học tập, công tác và trưởng thành từ quê hương Trần Văn Thời, tôi tâm niệm rằng là cán bộ, công chức dù còn nhiều khó khăn nhưng phải có suy nghĩ và ý thức tận tâm, tận lực trong thực hiện nhiệm vụ được phân công mới đáp lại lòng tin của tổ chức và nhân dân giao phó. Đó là đạo đức, lương tâm của người cán bộ, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Tôi cảm nhận sâu sắc về ý thức trách nhiệm của người đại biểu đối với cử tri thị trấn và nhân dân huyện nhà. Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND thị trấn và HĐND huyện Trần Văn Thời, nhiệm kỳ 2016 – 2021 trong cuộc bầu cử sắp tới, bằng trách nhiệm, tôi sẽ quan tâm đến chủ trương đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giải quyết việc làm và tuyên truyền cho người dân đến tuổi lao động có ý thức tự tìm việc làm; quan tâm đến các chính sách đối với người có công và các chính sách an sinh xã hội đối với người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo…

Với trách nhiệm trong công việc hiện tại, tham mưu thực hiện tốt công tác cải cách các thủ tục hành chính; tiếp tục thực hiện đề án đơn giản hóa, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, nhằm giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bên cạnh đó, tăng cường thực hiện tốt việc tiếp công dân để tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị với các ngành chức năng giải quyết trên cơ sở tuân thủ pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân theo quy định.

Trần Thị Quyền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân – ứng cử đại biểu HĐND xã:
“ĐEM HẾT SỨC MÌNH ĐỂ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ NGƯỜI ĐẠI BIỂU DÂN CỬ”

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND và đại biểu HĐND được Luật tổ chức HĐND và UBND quy định, tôi sẽ đem hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu được nhân dân giao phó. Bản thân không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, luôn rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vai trò là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, tôi tham gia xây dựng phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng tiến bộ hạnh phúc; là cầu nối giúp bà con cử tri tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách nhằm phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con cử tri ở địa phương. Luôn giữ vững mối quan hệ mật thiết với bà con cử tri để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời, góp phần giải quyết những yêu cầu chính đáng của cử tri. Bên cạnh đó, tôi sẽ phát huy hết trách nhiệm và quyền hạn của người đại biểu dân cử, tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực tham gia xây dựng các nghị quyết của HĐND sao cho phù hợp với địa phương, nhằm đưa nền kinh tế – xã hội xã phát triển nhanh hơn, nhất là đời sống của bà con cử tri được nâng lên. Tôi quan niệm, dù có trúng cử hay không, tôi cũng luôn cố gắng hết sức phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *