Trẻ mầm non học 2 buổi/ngày

Ảnh minh họa.

Công văn nêu: Thực hiện sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân và thể theo nguyện vọng của nhiều phụ huynh học sinh mong muốn các trường mầm non tổ chức cho trẻ mầm non được học bán trú, học 2 buổi/ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh an tâm công tác, lao động sản xuất.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định, các trường mầm non công lập và ngoài công lập tổ chức cho học sinh trở lại trường học ngày 4/5 được tổ chức học bán trú, học 2 buổi/ngày và được tổ chức ăn trưa cho các trẻ mầm non.

Đối với những trường có điều kiện thì thực hiện quy định giảm, giãn cách các trẻ mầm non theo quy định.
Nhà trường tăng cường phối hợp tiêu độc, khử trùng; vệ sinh phòng học, phòng nghỉ trưa, nơi sinh hoạt tập trung, nơi ăn uống, nơi vệ sinh… học khu nhiều lần trong ngày.

Ngoài ra, các trẻ khi vào trường phải được giáo viên hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho trẻ. 

Giáo viên cần khuyến khích trẻ có thói quen đeo khẩu trang trong thời gian tại trường.

Để nâng cao công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở đề nghị giáo viên, nhân viên nhà trường gương mẫu thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch trong thời gian làm việc tại trường. 

Đồng thời, nhà trường cần giữ mối liên hệ chặt chẽ, thường xuyên với phụ huynh trong thời gian nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại trường.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *