Trẻ mầm non vắng nhiều trong ngày đầu trở lại trường

Trước khi vào lớp, các trẻ được đo thân nhiệt và rửa tay.

Năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 31.129 trẻ ở cấp học mầm non, 112.077 học sinh ở cấp tiểu học. 

Theo nhận định của Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên nhân trẻ mầm non vắng nhiều là do phụ huynh chưa an tâm cho con đi học.

Trong suốt thời gian cho học sinh nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới từng phụ huynh học sinh, hướng dẫn các em thực hiện biện pháp phòng chống dịch khi ở nhà, đi ra đường, đến trường. Nhà trường vận động phụ huynh, học sinh tham gia phòng dịch, đảm bảo thông tin liên lạc hai chiều. 

Chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, ngành Giáo dục đã triển khai phương án phòng dịch CCOVID-19, như: khử khuẩn tại trường, lớp học; kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào trường. Mỗi học sinh đến trường được khuyến cáo mang khẩu trang, bình nước uống riêng, nước rửa tay khô để vệ sinh thường xuyên…

Trước tình hình học sinh đi học trở lại chưa bảo đảm 100% sỉ số, trong các ngày tới, ngoài bảo đảm việc dạy học theo đúng chương trình, giáo viên và Ban Giám hiệu các trường sẽ tăng cường vận động phụ huynh, học sinh cho con em trở lại trường học đúng quy định.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *