Triển lãm ảnh “Hải Âu tuổi 29”

Tròn 29 tuổi, với 21 thành viên, mỗi năm, cứ đến ngày sinh nhật 4/10, CLB Hải Âu lại tổ chức triển lãm mừng sinh nhật và ra mắt sách ảnh. Năm nay, CLB sẽ triển lãm 63 tác phẩm đen trắng, khổ 40 x 60cm, chủ đề tự do; ra mắt  tập sách ảnh đen trắng dày 120 trang, khổ 21 x 21cm.

Qua tác phẩm, mỗi chị đâu đó vẫn thể hiện được nét riêng biệt. Ngoài ảnh phong cảnh, các chị phần đông chọn ảnh triển lãm theo các chủ đề: Cuộc sống miền biển, đời sông nước, chân dung, nghề làm bánh hỏi, lễ hội vật cầu bùn, chim hải âu, chim sếu… Chính vì vậy, bộ ảnh rất phong phú, nhiều sắc thái. Các thành viên CLB đi nhiều, chụp nhiều, triển lãm giới thiệu phần nào về con người và cuộc sống, cảnh đẹp thiên nhiên khắp mọi miền Tổ quốc. Tuổi 29, khi đã trưởng thành, vững vàng trong nghề nghiệp, các chị lại càng trau chuốt từng khuôn hình và tinh tế trong xử lý ánh sáng, làm cho tác phẩm thêm sinh động. Chính từ đam mê và tình yêu dành cho nghệ thuật nhiếp ảnh đã ngày càng gắn kết các chị hơn, qua các buổi sinh hoạt hàng tháng hay những chuyến đi sáng tác, để có được những tác phẩm đẹp gởi đến công chúng thưởng ngoạn.

Triển lãm diễn ra tại phòng triển lãm Nhà Văn hóa Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 2 – 12/10.

Vật cầu bùn. Ảnh: HỒNG NGAĐường nét. Ảnh: THU BA Mùa cá. Ảnh: KIM LIÊN Lò hấp cá. Ảnh: KIM CƯƠNG Hội An trong mưa. Ảnh: KIM LAN Bay cao. Ảnh: HỒNG LAN Chân dung người lao động. Ảnh: KIM CHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *