Triển lãm “những người dân quê tôi” của NSNA Nguyễn Văn Đảnh

Là người con xa xứ, nhưng với tấm lòng yêu quê hương tha thiết, anh đã nhiều lần trở về, lưu vào ống kính hàng ngàn tác phẩm.

Nhận được sự hỗ trợ của Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi và đồng nghiệp, anh đã mạnh dạn làm triển lãm cá nhân đầu tiên, với chủ đề “Những người dân quê tôi”. Triển lãm khai mạc vào ngày 17/9 và kết thúc ngày 25/9/2016, tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh, với 80 tác phẩm, khổ 40x60cm.

Anh tâm sự: “Tôi thèm được sống lại tuổi thơ để cảm nhận hương vị đồng quê, ấn tượng tuổi thơ được nằm ngửa trên bè chuối thả mình trôi trên dòng Sông Đáy đầy hoa trái bốn mùa và đầy ánh nắng”. Những kỷ niệm tuổi thơ xưa đã đọng lại trong tâm trí của NSNA Nguyễn Văn Đảnh, thôi thúc anh phải hướng ống kính về quê hương như thầm cám ơn nơi đã sinh ra anh. Những tác phẩm trong triển lãm thể hiện mộc mạc, chân thực về cuộc sống đời thường trong mọi lĩnh vực một cách trân trọng. Ảnh của anh luôn được chăm chút về bố cục và ánh sáng, đặc biệt là khoảnh khắc.

Dịp triển lãm, anh ra tập sách ảnh cùng tên – “Những người dân quê tôi”, dày 173 trang, khổ 25x25cm. Toàn bộ tiền bán sách anh sẽ làm từ thiện, giúp trẻ em nghèo hiếu học của Quảng Ngãi.

Khi đàn ông đi vắng.

Vòng xoáy.

Đổ đường phổi.

Trước giờ đại lễ.

Lễ khao lính Hoàng Sa.

Một ngày mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *