Trưng bày 28 tư liệu dấu xưa Cà Mau

Ông Nguyễn Văn Quynh – Phó Trưởng Ban Quản lý di tích tỉnh trao giải cho các tác giả sưu tầm tư liệu “Dấu xưa Cà Mau” được chọn trưng bày tại Di tích.

Cuộc thi đã quy tụ được hơn 150 hiện vật quý từ nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau của vùng đất mới Cà Mau, trong đó nhiều hiện vật có niên đại trước năm 1930, gắn liền với Di tích.

Đây là cuộc thi nhằm sưu tầm thêm nhiều tư liệu, hình ảnh, hiện vật phù hợp với giai đoạn lịch sử của di tích, qua đó, phục vụ công tác bổ sung trưng bày tại Di tích. 

Nhiều hiện vật, tư liệu lịch sử “Dấu xưa Cà Mau” giá trị được trưng bày tại Di tích Quốc gia Hồng Anh Thư Quán (Phường 2, TP. Cà Mau).

“Hiện, những tư liệu gắn liền với giai đoạn lịch sử trước 1930, mà đặc biệt là những tư liệu liên quan đến di tích Hồng Anh Thư Quán không nhiều. Trong đó, một số tư liệu không đảm bảo được tính nguyên mẫu. Đồng thời, nhiều tư liệu cũng không có tính thông tin gắn liền với những sự kiện lịch sử của địa phương. Tuy nhiên, trong thời gian qua, đơn vị đã nỗ lực không ngừng đối với việc giữ gìn, tôn vinh giá trị văn hóa di sản tốt đẹp của đời sống cộng đồng. Từ đó, những “dấu xưa Cà Mau” kế tiếp sẽ dần hiện ra rõ nét hơn, sinh động hơn về cuộc sống, về sự tranh đấu và vươn mình đi lên của bao thế hệ con người và vùng đất Cà Mau”, ông Nguyễn Văn Quynh – Phó trưởng Ban Quản lý di tích tỉnh, nhấn mạnh.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 28 tư liệu để trao giải và trưng bày tại di tích lịch sử Quốc gia Hồng Anh Thư Quán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *