Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh tiếp nhận giải quyết một số thủ tục thuộc cấp huyện

Các thủ tục bao gồm: Cấp giấy phép di dời; sửa chữa, cải tạo; xây dựng, đối với công trình, nhà ở riêng lẻ xây dựng trong đô thị, trung tâm cụm xã, trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa thuộc địa bàn quản lý (trừ các công trình thuộc thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của cấp trung ương, cấp tỉnh)… cùng các thủ tục khác trong lĩnh vực xây dựng.

Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh được phép thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả với các địa phương: huyện Cái Nước, huyện Thới Bình và TP. Cà Mau.

Cụ thể, tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn nơi để nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết TTHC (đối với các trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp), đó là tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của UBND huyện, thành phố có thẩm quyền giải quyết TTHC hoặc tại Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh.

Mục tiêu hướng tới là bảo đảm thuận tiện, nhanh chóng và tuân thủ đúng quy định của pháp luật, mô hình thí điểm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp.

Được biết, ngoài những thủ được thực hiện thời gian qua như: Cấp chứng minh nhân dân; chứng chỉ hành nghề y; lý lịch tư pháp; đăng ký kinh doanh; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hộ gia đình, cá nhân (sổ đỏ, sổhồng); bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; lắp đặt điện, nước…, trước đó, Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh cũng đã được phép thí điểm tiếp nhận giải quyết một số TTHC thuộc lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, như: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh; thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh; tạm ngừng hoạt động hộ kinh doanh; cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *