Trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế huyện U Minh âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Cà Mau giám sát chặt các trường hợp về/đến Cà Mau từ các vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch. (ảnh minh họa).

Được biết, bệnh nhân nói trên là nam, 37 tuổi, ngụ Ấp 2, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, vào Trung tâm Y tế huyện lúc 8 giờ 30 phút ngày 2/8 khi có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19.

Theo như kết quả điều tra, rà soát của Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế xã Nguyễn Phích, vào các ngày 20, 27 và 29/7, bệnh nhân đi học lái xe tại Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Cà Mau (Khang Minh), có tiếp xúc với thầy hướng dẫn lái xe nhưng không biết rõ họ và địa chỉ, và người thầy này có đến Đà Nẵng du lịch từ ngày 14 – 17/7. Đến ngày 28/7, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như: Sốt, ho có đàm, đau họng, ăn uống kém.

Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với vợ và 2 con. Ngoài ra, còn tiếp xúc với 6 người khác là đồng nghiệp và người tập lái xe chung.

Bệnh nhân này sau đó được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện U Minh và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong ngày hôm nay 3/8, cách ly tại cơ sở điều trị hiện còn 2 người, sức khỏe chưa ghi nhận bất thường; cách ly tại khu cách ly tập trung còn 26 người, sức khỏe ổn định. Số người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và vùng có dịch đang thực hiện giám sát y tế, mới trong ngày là 142 người, lũy kế đến nay 810 người.

Hiện, Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện các hoạt động rà soát, tổ chức cách ly y tế đối với trường hợp về/đến Cà Mau từ các vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch; hỗ trợ người dân khai báo y tế; đồng thời theo dõi, giám sát chặt sức khỏe các trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *