Trường hợp F1 ở Đầm Dơi tiếp xúc gần bệnh nhân 791 âm tính với SARS-CoV-2

Khu cách ly tập trung của tỉnh.

Được biết, trường hợp này là nữ (tên H.C.T.), 20 tuổi, quê quán ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi.

Đây là trường hợp F1 đi chung chuyến xe từ Hà Nội về TP. Hồ chí Minh với bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân số 791).

Hiện tại, trường hợp F1 này đã chuyển vào Khu cách tập trung của tỉnh, xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1 vào sáng nay.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, cho biết thêm, trường hợp F1 trên đang được tiếp tục theo dõi và sẽ xét nghiệm tiếp (theo quy định là 2 lần).

Sau khi rà soát, có 24 người đi cùng chuyến xe khách từ TP. Hồ Chí Minh về Cà Mau với trường hợp F1 trên. Hiện tất cả đang được cách ly tại nhà. Ban Chỉ đạo tỉnh chỉ đạo trong ngày hôm nay sẽ cho thực hiện các xét nghiệm.

Trước đó, theo lịch trình, sau khi có giấy xác nhận hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Hà Giang từ ngày 21/7 – 4/8, T. được xe trung chuyển của khu cách ly đưa đến bến xe Hà Giang và mua vé xe về Hà Nội, rồi đón xe miền Đông về đến TP. Hồ Chí Minh ngày 6/8. Sau đó, T. bắt xe về đến Cà Mau vào ngày 7/8, người nhà lên bến xe đón T. về địa phương (ấp Mai Hoa, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi). Trong quá trình di chuyển, T. đã tiếp xúc với bệnh nhân 791.

Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong tối qua, ngày 10/8, Khu cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận thêm 80 người là công dân Việt Nam về từ DuBai. Sau khi làm các thủ tục, sáng nay sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Theo nguyên tắc, tất cả các trường hợp này sẽ được cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm 2 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *