Trường hợp sinh viên trở về nhà ở huyện Năm Căn bị sốt, ho, khó thở: Viện Pasteur từ chối nhận mẫu xét nghiệm do không đủ yếu tố dịch tễ

Bác sĩ Đặng Hải Đăng cho biết thêm, hiện sức khỏe của em P.V.T. ổn, tuy nhiên vẫn được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn.

Theo bác sĩ Đăng thông tin, sau khi nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, em T. đã được thực hiện xét nghiệm máu, chụp X-quang, bước đầu chẩn đoán em T. chưa có biểu hiện gì bất thường, đang được theo dõi, điều trị.

Tuy nhiên, để nâng cao công tác phòng bệnh COVID-19, em T. đã được cách ly tại khu cách ly “sạch” (chưa có trường hợp bệnh COVID-19 được cách ly và điều trị tại đây).

Nếu trong một vài ngày tới, sức khỏe em T. ổn thì sẽ được xuất viện về nhà và không cần cách ly đến 14 ngày theo quy định.

Ngoài ra, về phía gia đình của em T. và bác sĩ khám cho em tại ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước, đã được vận động tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, nơi em P.V.T đang được theo dõi, điều trị.

Được biết, theo báo cáo của Công an huyện Năm Căn ngày 12/3, tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn đang tiếp nhận cách ly một trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Đó là em P.V.T, hiện là sinh viên Trường Đại học Cần Thơ, có tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài.

Cụ thể là ngày 28/2, em T. có chở khách là một người nước ngoài; ngày 29/2 và ngày 3/3, chở 2 người nước ngoài; ngày 7/3, chở một người nước ngoài, sau đó em T. đến Vincom Hùng Vương (TP. Cần Thơ) nhận trà sữa giao cho khách.

Đến ngày 10/3, em T. di chuyển bằng xe máy (xe cá nhân) về nhà cha ruột tại ấp Cái Trăng, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn. Ngày 11/3, em T. có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Sáng ngày 12/3, em T. đến khám bệnh ở cơ sở khám bệnh tư nhân tại ấp Đầm Cùng, xã Trần Thới, huyện Cái Nước. Tại cơ sở, em T. được bác sĩ hướng dẫn đến cơ sở y tế gần nhất (Trạm Y tế xã Hàm Rồng) để khám, điều trị do có dấu hiệu của bệnh COVID-19.

Tại Trạm Y tế xã Hàm Rồng, sau khi thực hiện các bước kiểm tra y tế (đo thân nhiệt, lập tờ khai y tế) theo quy trình, đến 11 giờ cùng ngày, nhân viên y tế xã đưa em T. đến khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Năm Căn khám, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *