Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi: Kiến nghị được đầu tư thêm 10 phòng học

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi được thành lập và chính thức giảng dạy vào năm 2003-2004, với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông dân tộc Danh Thị Tươi. Đến ngày 12/9/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký ban hành Quyết định thành lập Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi.

Đoàn giám sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh kiểm tra nhà ăn tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi.

Hiện trường có tổng số 24 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 21 người được thụ hưởng chế độ trường nội trú.

Năm học 2018-2019, trường có 238/240 học sinh được thụ hưởng chế độ. Ngoài được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/ngày (2 bữa ăn), các em còn được hỗ trợ sách vở, điều kiện đi lại và các hiện vật phục vụ cho việc ăn, ở nội trú. Kinh phí được ngân sách cấp gần 3 tỷ đồng.

Năm học mới 2019 – 2020, trường dự kiến có 7 lớp với 250 học sinh.

Theo thầy Đoàn Văn Lạc – Hiệu trưởng, khó khăn hiện nay của trường là phòng nghỉ cho học sinh nội trú còn thiếu nên việc huy động các em đến trường chưa thực hiện hết mức. Trong khi đó, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 100% học sinh phải ở nội trú.

Trường kiến nghị được đầu tư thêm 10 phòng học, nhà tập đa năng, cổng, hàng rào, nhà vệ sinh cho giáo viên và nâng cấp mặt bằng sân trường.

Ngoài ra, tình trạng học sinh bỏ học vẫn còn xảy ra. Năm học 2018-2019, trường có 32 học sinh bỏ học, chiếm tỷ lệ hơn 13%, cao nhất từ khi thành lập trường cho đến nay. Có nhiều nguyên nhân: Hoàn cảnh khó khăn, do phải theo gia đình đi lao động ở các tỉnh khác và cả do lực học.

Riêng về đội ngũ nhân viên, trường còn thiếu 7 người. Trường cũng có 1 trường hợp giáo viên dạy tiếng và chữ viết của người dân tộc thiểu số chưa được hưởng phụ cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *