“Trường Sa – Biển trời đất mẹ” – dấu mốc mới của ca sĩ Long Nhật

Nghệ sĩ Minh Nhí tặng hoa chúc mừng ca sĩ Long Nhật. Ảnh: KN

Đây là chuỗi dự án được Long Nhật đầu tư thực hiện rất công phu, khi anh có dịp cùng Đoàn công tác số 12 của Bộ Tư lệnh Hải quân ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa vào tháng 5 vừa qua.

Long Nhật bày tỏ: “Cách đây hơn hai tháng, tôi may mắn được Bộ Tư lệnh Hải quân và Văn phòng Chính phủ chọn ra Trường Sa công tác. Nhân chuyến đi, tôi đã lấy cảm xúc để thực hiện nên dự án đầy ý nghĩa này”.

Một cảnh quay của phim ca nhạc “Trường Sa – Biển trời đất mẹ”, được thực hiện ngay trên boong tàu HQ-571, trong chuyến Long Nhật cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa – tháng 5/2017. Phía sau là Nhà giàn DK1/9.

Long Nhật hát phục vụ cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa Đông.

Một phân cảnh trên đảo Trường Sa Lớn.

Trong không khí vui vẻ, ấm cúng nhưng cũng không kém phần xúc động của buổi ra mắt dự án này, Long Nhật chia sẻ:

“Đối với tôi đây không phải là một dự án mà là một lời tri ân, và cũng là lời động viên đến các chiến sĩ nơi đảo xa.

Tôi nhớ mãi câu nói của các anh: “Anh Long Nhật về bảo với các nghệ sĩ trong đất liền cứ yên tâm mà hát, vì ở đây đã có chúng tôi trấn giữ”.

Nghe xong, tôi không kiềm được nước mắt, và các chiến sĩ cũng ngấn lệ thành dòng…”.

“Anh Long Nhật về bảo với các nghệ sĩ trong đất liền cứ yên tâm mà hát, vì ở đây đã có chúng tôi trấn giữ”. Ảnh: Long Nhật cùng các chiến sĩ trên đảo Trường Sa Đông.

<table border=”1″ ,=”” bgcolor=”#7bddd8″>

Chuỗi dự án phim ca nhạc “Trường Sa – Biển trời đất mẹ” gồm 12 ca khúc: Sức sống Trường Sa, Mùa xuân nơi Trường Sa, Lướt sóng ra khơi, Gần lắm Trường Sa, Tổ quốc nhìn từ biển, Khúc hát nơi đảo xa, Khúc quân ca Trường Sa, Tình biển, Chút thư tình người lính biển, Bâng khuâng Trường Sa, Ngày mai anh lên đường, Hoa sóng ngàn năm.

Theo tìm hiểu, đây là một trong những dự án quan trọng và “đinh” của ca sĩ Long Nhật sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”.

Dự án này được Long Nhật đầu tư rất “khủng”, với toàn bộ ê-kíp được đưa từ đất liền ra để thực hiện từng công đoạn một.

Ca sĩ Long Nhật là một trong 18 đại biểu, trong tổng số 213 thành viên Đoàn công tác số 12, được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong chuyến đi Trường Sa lần ấy.

Nói thêm về những cảm xúc khi thực hiện dự án “Trường Sa – Biển trời đất mẹ”, Long Nhật không khỏi xúc động:

“Tôi tự hào vì mình là một công dân Việt Nam. Tôi cũng thầm biết ơn những chiến sĩ đã ngày đêm bám biển để chúng tôi có được những giấc ngủ trọn vẹn.

Chuyến đi đã làm tôi thức tỉnh thật sự và khiến tôi ngộ ra được nhiều điều ý nghĩa từ cuộc sống này”.

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đến chúc mừng ca sĩ Long Nhật tại buổi ra mắt dự án “Trường Sa – Biển trời đất mẹ”. Ảnh: KN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *