Trưởng thành trong quân ngũ

Trong quá trình tại ngũ, các chiến sĩ đã từng bước trưởng thành hơn về mọi mặt.

Năm nay, Trung đoàn Bộ binh 20 tham gia huấn luyện 839 chiến sĩ mới của ba tỉnh Cà Mau, An Giang và Kiên Giang. Trong 3 tháng quân trường, các chiến sĩ mới được bồi dưỡng chính trị về truyền thống lịch sử, nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; về quy định của đơn vị và rèn luyện xây dựng nếp sống chính quy. Các chiến sĩ còn được huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu, rèn luyện thể lực và thể chất… Trong quá trình huấn luyện chiến sĩ mới, có nhiều tập thể và cá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 14 chiến sĩ mới đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Riêng đối với huyện Năm Căn, năm nay huyện có 40 chiến sĩ tham gia huấn luyện tại Trung đoàn Bộ binh 20. Kết thúc quá trình huấn luyện, có 100% đạt khá, giỏi, trong đó có 1 chiến sĩ được khen thưởng. Một trong 14 chiến sĩ giỏi trong quá trình huấn luyện tại Trung đoàn 20, anh Đặng Tường An (quê xã Hàm Rồng), chiến sĩ thuộc Đại đội 9, Tiểu đoàn 5, chia sẻ: “Trong quá trình tham gia nghĩa vụ quân sự tại đơn vị, bản thân tôi luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện và đạt kết quả cao. Trong giai đoạn huấn luyện 2, tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt kết quả tốt hơn. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, bản thân trưởng thành hơn về ý chí, sức khỏe, tác phong nhanh lẹ hơn”. Chiến sĩ Tô Khánh Duy (Khóm 9, thị trấn Năm Căn), thuộc Đại đội 5, Tiểu đoàn 5, bộc  bạch: “Trong quá trình tại ngũ, bản thân được tôi luyện từ nhận thức cho tới hành động. Chính vì vậy, tôi luôn nhận thức đúng đắn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của đơn vị. Từ đó bản thân luôn phấn đấu để trở thành một quân nhân tốt, góp phần cùng đơn vị bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước”.

Trong quá trình tham gia nghĩa vụ quân sự, 3 tháng quân trường là cơ sở bước đầu nhằm bồi dưỡng, rèn luyện để các chiến sĩ mới thích nghi với môi trường quân đội. Tuy nhiên, với những kết quả đạt được cho thấy các chiến sĩ mới đã thực sự bản lĩnh, quyết tâm vượt qua khó khăn và trưởng thành hơn. Đây là tiền đề quan trọng để các chiến sĩ mới có đủ hành trang về chính trị cũng như chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc khi đất nước cần.

Đại úy Huỳnh Tấn Hoài, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 5, đánh giá: “Các chiến sĩ của huyện Năm Căn luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện. Đây là cơ sở để các chiến sĩ tiếp tục chuyển sang giai đoạn huấn luyện hai gian nan và khó khăn hơn. Qua đây tôi cũng tin tưởng rằng trong quá trình tại ngũ, các chiến sĩ luôn tích cực học tập, rèn luyện để vừa đủ sức vừa đủ đức, đủ tài để phục vụ quân đội, bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *