Trường Tiểu học Tân Định đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao Bằng công nhận Trường Tiểu học Tân Định đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho lãnh đạo UBND xã Tân Thành và Trường Tiểu học Tân Định.

Trường Tiểu học Tân Định được thành lập năm 1977, tọa lạc tại Ấp 5, xã Tân Thành, TP. Cà Mau. Với diện tích khuôn viên 2.837m2, có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 8 lớp, với 182 học sinh; đảm bảo 62,5% số học sinh học 2 buổi/ngày ở các khối lớp 3, 4 và 5.

Năm 2016, trường đã phát huy tiềm năng, sức mạnh sẵn có thể hiện qua nhiều thành tích mà cấp trên đã ghi nhận và được Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Cà Mau đầu tư xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Ông Nguyễn Văn Nhâm, Phó Chủ tịch HĐND TP. Cà Mau trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân có những đóng góp xuất sắc trong việc xây dựng Trường Tiểu học Tân Định đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Nhận thức được tầm quan trọng của trường đạt chuẩn Quốc gia, tập thể sư phạm nhà trường đã đề ra biện pháp, giải pháp, kế hoạch, bước đi hết sức cụ thể, linh hoạt và sáng tạo, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp. Chính điều đó đã tạo điều kiện và động lực cho nhà trường hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, trường đảm bảo đủ 5 khối lớp từ khối 1 đến khối 5, có 2 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng, hoạt động của các tổ chuyên môn tương đối đều và mang lại hiệu quả thiết thực. Hiện nay, 100% giáo viên đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó 50% giáo viên giỏi cấp trường; 37,5% giáo viên giỏi cấp thành phố. Trường có chi bộ Đảng độc lập với 9 đảng viên và các đoàn thể hoạt động hiệu quả.

“Đây là vinh dự to lớn, niềm mong mỏi trong sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, nhân dân xã Tân Thành; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Sự kiện này đánh dấu một mốc son, một bước ngoặt lớn, mở ra một thời kỳ phát triển mới trong sự nghiệp giáo dục của xã Tân Thành nói riêng và TP. Cà Mau nói chung”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Định, Ngô Thanh Danh phát biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *