“Tự hào 20 năm thành phố Cà Mau”

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng (phải) trao tặng bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân TP. Cà Mau.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Cà Mau Nguyễn Kiên Cường nhấn mạnh: “TP. Cà Mau là đô thị cực Nam Tổ quốc, được thành lập ngày 14/4/1999. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, TP. Cà Mau đạt được nhiều thành tựu to lớn, ngày càng khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh; là một trong 4 đô thị động lực vùng kinh tế trọng điểm ĐBSCL”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (trái) và Bí thư Thành ủy TP.Cà Mau Nguyễn Kiên Cường trao tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu của TP. Cà Mau.

Kinh tế TP. Cà Mau tăng trưởng khá nhanh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hạ tầng kinh tế – xã hội được tập trung đầu tư; các lĩnh vực văn hóa – xã hội phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng; quốc phòng – an ninh được củng cố và đảm bảo; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt trên 104 triệu đồng/năm, tương đương 4.633 USD, tăng gấp 15,29 lần năm 1999.

Chủ tịch UBND TP. Cà Mau, Phan Hoàng Vũ tặng hoa các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Công tác giảm nghèo được thực hiện bằng nhiều chương trình thiết thực, kịp thời, đúng quy định; 5/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4/10 phường đạt chuẩn Văn minh đô thị…

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, ông Dương Thanh Bình biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố đã có nhiều cố gắng, đoàn kết phấn đấu và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực; kinh tế, văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng an ninh được củng cố, tăng cường, công tác đối ngoại được mở rộng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thường xuyên và đạt kết quả tích cực.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào 20 năm TP. Cà Mau”.

Chặng đường 20 năm qua chưa phải là dài, nhưng đối với một thành phố có xuất phát điểm thấp như TP. Cà Mau thì thành tựu đạt được đã qua là rất đáng trân trọng và khá toàn diện.

Dịp này, chương trình nghệ thuật “Tự hào 20 năm thành phố Cà Mau” cũng được tổ chức, với nhiều tiết mục ca múa được dàn dựng công phu, phản ánh những nét nổi bật cũng như sự đổi thay trên quê hương TP. Cà Mau trong 20 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *