Tuổi 35 đầy tự hào

Học sinh trường cần cù, chịu khó và hiếu học.

Ba mươi lăm năm phát triển, có thể chia quá trình phấn đấu, trưởng thành của Trường THPT Đầm Dơi thành 4 giai đoạn: 1980 – 1990: Hình thành và phát triển trong gian khó; 1990 – 2000: Củng cố, vượt khó để vươn lên; 2000 – 2012: Khẳng định để phát triển và vươn xa; từ năm 2012 đến nay: Đạt chuẩn Quốc gia, tự hào và phát triển.

Trong từng giai đoạn, từng năm phát huy truyền thống và thành tích đạt được, nhà trường thực hiện công cuộc đổi mới theo tinh thần: “Thầy tận tụy trong giảng dạy, trò tận lực trong học tập, nỗ lực gấp mười để có kết quả gấp hai”, nhờ đó chất lượng đào tạo của nhà trường từng bước được khẳng định. Tỷ lệ lên lớp hàng năm trên 90%, tỷ lệ tốt nghiệp luôn xấp xỉ và trên 90%, riêng 3 năm trở lại đây đạt xấp xỉ và đạt 100%. Kết quả thi đại học những năm gần đây và kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, trường luôn đứng thứ hai toàn tỉnh (sau Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển – TP. Cà Mau). Thành tích về các kỳ thi học sinh giỏi là điểm nổi bật nhất của trường: Tính đến năm học 2014 – 2015, học sinh nhà trường giành được 606 giải vòng tỉnh, 74 giải quốc gia. Từ những thành tích rực rỡ đó, trường nhận được nhiều danh hiệu thi đua và phần thưởng quý giá.

Các em học sinh luôn có ý thức nuôi dưỡng và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Ảnh: Học sinh tham quan Phòng truyền thống.

Những thành tích đạt được là kết quả của sự nỗ lực thầm lặng mà tuyệt vời của tập thể các thế hệ thầy, trò Trường THPT Đầm Dơi. Bởi 35 năm qua, các thế hệ cán bộ quản lý và tập thể sư phạm của trường thật sự là những thầy cô giáo có tầm, có tâm, có trí, dám nghĩ, biết lắng nghe, nhưng rất quyết đoán trong công việc. Học sinh trường cần cù, chịu khó, hiếu học, có tinh thần trách nhiệm cao. Hội Cha mẹ học sinh làm tốt công tác Hội, hỗ trợ và giúp đỡ trường cả về vật chất và tinh thần…

Trường THPT Đầm Dơi là trường THPT đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn Quốc gia (năm 2012).

Trường đã có 35 thế hệ học sinh tốt nghiệp hiện đang công tác, làm việc khắp mọi miền đất nước. Rất nhiều học sinh trở thành cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học trên các lĩnh vực. Dù ở nơi đâu, dù đã thành danh hay còn đang tất bật trong dòng đời xuôi ngược, nhưng tất cả các anh chị đều hướng về trường với tâm huyết “Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không phai”.

Qua 35 năm trưởng thành và phát triển, Trường THPT Đầm Dơi đã trở thành “thương hiệu” về chất lượng đào tạo của ngành Giáo dục Cà Mau. Phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, hiện trường đang phấn đấu để được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia lần hai trong năm học 2017 – 2018. Đặc biệt, trường đang nuôi khát vọng vươn cao, vươn xa, nằm trong tốp các trường có chất lượng đào tạo cao của ngành Giáo dục cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *