Tuổi trẻ Cà Mau sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi”

Các tình nguyện viên còn đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân hảo tâm làm công tác từ thiện như phát cơm, nước uống cho các thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2017 được diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20 – 25/6. Có 14 đội thanh niên tình nguyện có mặt ở các điểm thi, thực hiện các phần việc như: Hỗ trợ đưa thí sinh và người nhà di chuyển tới điểm thi, tới nhà trọ; giới thiệu nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ an toàn cho thí sinh và người nhà; vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cơm miễn phí; tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm giúp thí sinh tự tin khi tham gia kỳ thi; tham gia phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông, đảm bảo trật tự, an toàn trước và trong các ngày thi.Năm nay, với phương thức thi mới sẽ giúp giảm áp lực về di chuyển, tâm lý căng thẳng của thí sinh, phụ huynh. Theo đó, Tỉnh Đoàn cũng đã có những thay đổi trong cách tổ chức các hoạt động chương trình “Tiếp sức mùa thi” sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, cho biết: “Các đội tình nguyện viên sẽ tập trung đón các thí sinh tại các điểm thi, phát các vật dụng hỗ trợ, như: Tờ thông tin chỉ dẫn, bố trí chỗ nghỉ; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tặng các chuyến xe miễn phí, suất ăn, nước uống cho thí sinh. Ngoài ra, các huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc thiết lập các địa điểm, đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ thí sinh và sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong xã hội. Đồng thời, rà soát danh sách các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, lên phương án hỗ trợ. Sinh viên tình nguyện (SVTN) tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc sắp xếp trật tự trước các điểm thi, điều phối giao thông tại các điểm nút gần điểm thi; giải đáp thắc mắc cho thí sinh về các thông tin liên quan đến kỳ thi”. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị chương trình cơ bản được triển khai rộng khắp tới các cơ sở Đoàn. Mỗi huyện, Thành Đoàn sẽ thành lập một đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tại các trường được đặt làm điểm thi.

Hoạt động tích cực của sinh viên tình nguyện trong Chương trình tiếp sức mùa thi 2016.

Song song đó, tại các điểm thi, các đội SVTN đã chuẩn bị chu đáo để “tiếp sức” thí sinh trong mùa thi bằng các pa-nô, áp-phích, băng-rôn… khích lệ tinh thần các em vững tin bước vào phòng thi. Đội SVTN với khoảng 150 sinh viên đã được tập huấn kỹ càng để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh trong những ngày thi sắp tới.

Có thể nói, chương trình “Tiếp sức mùa thi” là người bạn gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh. Từ chương trình này đã có hàng trăm chỗ trọ an toàn, giá rẻ hoặc miễn phí, hàng ngàn suất ăn miễn phí, hàng trăm chuyến xe tình nguyện và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Qua đó góp phần làm giảm bớt lo lắng của thí sinh và phụ huynh, động viên tinh thần các em và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng. Ngược lại, với các bạn SVTN, “Tiếp sức mùa thi” không chỉ là cơ hội để tham gia các hoạt động tình nguyện, mà còn là cơ hội để rèn luyện, cống hiến và thể hiện mình. Những tình nguyện viên với màu áo xanh sẽ góp phần vào thành công của kỳ thi diễn ra trên địa bàn tỉnh và để lại ấn tượng đẹp trong lòng thí sinh, người nhà thí sinh cũng như nhiều người dân.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau đã lập đường dây nóng để tiếp thu những ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban, ngành, học sinh và phụ huynh liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; như sau:

1. Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT, Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi.

ĐT: (0290)3832248, 0913893139.
Email: nguyenminhluan@camau.edu.vn

2. Cao Minh Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.
ĐtT (0290)3830967, 0918275543.
Email: caohongcm@gmail.com

3. Phạm Hoàng Gan, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT.
ĐT: (0290)3822580, 0939907909.
Email: phamhoanggan75@gmail.com

4. Trương Hải Ưng, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục.
ĐT: (0290)3831618, 0918240174.
Email: truonghaiung@camau.edu.vn

5. Trần Ngọc Lên, Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT.
ĐT: (0290)3835959, 0918562571.
Email: tnlen123@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *