Tuyển dụng đặc cách – tin vui cho giáo viên có thâm niên

(ảnh minh họa)

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên đang hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm công việc giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng đặc cách này phải đảm bảo các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập, bảo đảm công khai, minh bạch.

Cũng theo văn bản này của Bộ Nội vụ, sau khi đã tuyển hết các giáo viên thuộc diện ưu tiên mà vẫn còn chỉ tiêu biên chế, mới thực hiện xét tuyển công khai theo quy định.

Đối với các địa phương đã thực hiện tuyển dụng đặc cách đối tượng nêu trên và thực hiện thi tuyển đủ chỉ tiêu biên chế được giao mà vẫn còn giáo viên hợp đồng, thì phải chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

Mới đây, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tuyển biên chế giáo viên vừa qua, tỉnh có 3.500 người tham gia, tuyển được 580 vị trí, thiếu 155 vị trí so với yêu cầu. Có 43 trường hợp thâm niên tham gia thi tuyển nhưng không đạt.

So với yêu cầu hiện tại thì cấp Mầm non đang thiếu 185 giáo viên (dự báo năm học tới sẽ thiếu khoảng 500 giáo viên); cấp THPT trực thuộc Sở hiện đang thiếu 130 vị trí; cấp Tiểu học và THCS thừa giáo viên, nhưng thiếu vị trí Ngoại ngữ, Tin học, Mỹ thuật…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *