Tuyên dương 22 tập thể, 17 cá nhân điển hình tiên tiến Hội Nhà báo Việt Nam

Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Hạnh Phúc – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội; Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Lê Mạnh Hùng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Dịp này, có 22 tập thể và 17 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.Dịp này, có 22 tập thể và 17 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Đồng chí Võ Văn Thưởng (trái)  – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, trao thưởng cho các tập thể.

Phát biểu khai mạc Đại hội, nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, Đại hội TĐYN giai đoạn 2020 – 2025 là sự kiện chính trị – xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, khẳng định sự phát triển của phong trào TĐYN và công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn 2015 – 2020, là ngày hội tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, những nhân tố tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào TĐYN của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ, trong đại dịch COVID-19 hay trong những ngày này, bà con nhân dân các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu những tổn thất to lớn về người và tài sản do sự tàn phá nặng nề của thiên tai, người làm báo càng nêu cao tinh thần dấn thân để cống hiến, sẵn sàng đối mặt với gian khổ, hiểm nguy, thậm chí hy sinh cả tính mạng để kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, đầy đủ nhất đến với công chúng. “Tấm gương dũng cảm của liệt sĩ – nhà báo – hội viên Hội Nhà báo Việt Nam Phạm Văn Hướng, hy sinh trong khi tác nghiệp tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, đã để lại cho chúng ta niềm xúc động, khâm phục lớn lao”, nhà báo Thuận Hữu bày tỏ.

Cũng chính nhà báo là những người đi đầu trong các phong trào thiện nguyện, các đợt cứu trợ bà con vùng lũ, kêu gọi tinh thần tương thân tương ái. Mỗi cơ quan báo chí, mỗi cấp Hội, mỗi một hội viên tùy theo điều kiện, hoàn cảnh của mình mà thực hiện hỗ trợ, vận động quyên góp thiết thực và hiệu quả. Riêng cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, chỉ trong 1 tuần đã phối hợp thực hiện cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung bằng tiền mặt hơn 400 triệu đồng.

Tại Đại hội, đại biểu quyên góp được gần 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai.Tại Đại hội, đại biểu quyên góp được gần 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2015 – 2020, công tác xây dựng và phát động các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp Hội có bước chuyển biến tích cực, đưa phong trào TĐYN của Hội lên tầm cao mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi, trở thành động lực quan trọng trong việc tập hợp, đoàn kết, động viên người làm báo không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách của mình.

Đại hội lần này đã tôn vinh 22 tập thể, 17 cá nhân là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc của phong trào TĐYN giai đoạn 2015 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020 -2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam…

Đại hội kêu gọi toàn thể hội viên, tổ chức các cấp Hội nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực vào các phong trào thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đội ngũ những người làm báo trong giai đoạn 2020 – 2025; thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, trung thực và nhân văn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *